Đi chơi Noel sớm, nhiều lái xe ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 24/12/2023 11:23:07 +07:00
(VTC News) -

Đi chơi Noel sớm, nhiều lái xe ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn trước đêm Giáng sinh.

Tối 23/12, tổ liên ngành 5 đơn vị gồm Đội CSGT - Trật tự Công an quận 3, quận 1, Bến Thành, Tuần tra dẫn đoàn, Bàn Cờ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Hoàng Sa, đoạn qua phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

Đi nhậu mừng Noel sớm, nhiều thanh niên bị CSGT xử lý nồng độ cồn.

Đi nhậu mừng Noel sớm, nhiều thanh niên bị CSGT xử lý nồng độ cồn.

Ghi nhận của PV VTC News, hơn 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt gần 10 trường hợp người lái xe máy khi đã uống rượu bia, trong đó nhiều tài xế có nồng độ cồn vượt mức kịch khung.

Cụ thể, khoảng 21h30, ông T.C.N. (36 tuổi, quê Ninh Thuận) lái xe máy trên đường Hoàng Sa, khi đến khu vực cầu Trần Khánh Dư (quận 1) thì bị tổ công tác kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện ông N. có nồng độ cồn vượt mức kịch khung (0,588 mg/lít khí thở). Ông N. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ông N. cho biết làm nghề thợ hồ. Tối nay ông được chủ nhà mời nhậu cuối tuần nên uống 4 lon bia, trên đường về nhà ở quận Bình Thạnh thì bị CSGT kiểm tra.

Có nồng độ cồn 0,588mg/lít khí thở, tài xế T.C.N. bị CSGT xử phạt mức kịch khung.

Có nồng độ cồn 0,588mg/lít khí thở, tài xế T.C.N. bị CSGT xử phạt mức kịch khung.

Khoảng 21h45, anh N.H.N. (24 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) lái xe máy chở vợ về nhà sau bữa tiệc sinh nhật trên đường Hoàng Sa (quận 1), cũng bị CSGT kiểm tra phát hiện nồng độ cồn mức 0,523 mg/lít khí thở.

Với nồng độ cồn mức 0,523 mg/lít khí thở, anh H.N. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng. Anh N. cho biết, vừa tham gia bữa tiệc của người thân cách chốt CSGT khoảng 500m, khi đang trên đường về nhà thì bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

“Tôi có uống bia nhưng không nhớ uống bao nhiêu ly, bản thân tôi còn tỉnh táo và không gây tai nạn cho người khác. Bị CSGT phạt 7 triệu đồng, tôi rất hối hận vì đã không chọn taxi đi dự tiệc”, nam tài xế lý giải.

Hơn 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt gần 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt gần 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cũng theo ghi nhận, khu vực CSGT lập chốt tập trung hàng chục quán nhậu, thu hút hàng trăm người từ các nơi tập trung về đây ăn uống, vui chơi trước đêm Giáng sinh.

Một cán bộ CSGT cho biết, việc lập chốt tại khu vực này là để kiểm tra nhằm sớm phát hiện, ngăn chặn tài xế sử dụng thức uống có cồn rồi lái xe gây tai nạn.

Trước đó, trong dịp lễ 20/10, CSGT TP.HCM cũng đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với nhiều tài xế nữ.

Cụ thể, vào lúc 22h30, chị N.T.M.T. (35 tuổi, quê Bến Tre) chở người bạn ôm theo gấu bông, bánh kem chạy xe trên đường Cao Thắng, bị CSGT ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Vừa bước xuống xe, chị T. đã bộc lộ rõ biểu hiện say xỉn, đi không vững. Kết quả đo nồng độ cồn là 0,714 mg/lít khí thở. Ngay sau đó, người phụ nữ này bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Khi bị CSGT lập biên bản xử lý, chị T. cho hay, sinh nhật bạn trùng với Ngày Phụ nữ Việt Nam nên đã uống khoảng 3 lon bia. Nữ tài xế tưởng trong ngày 20/10, CSGT sẽ bỏ qua cho phái nữ, không ngờ các anh tăng cường kiểm tra và xử lý rất nghiêm.

Lương Ý
Bình luận
vtcnews.vn