Đề nghị truy tố gã bán thịt lợn hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội

Pháp luậtThứ Năm, 13/06/2019 21:00:00 +07:00

Cơ quan chức năng vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và Bản kết luận điều tra đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú xã Hòa Xá, huyện Chương Mỹ) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo quy định tại điểm c, Khoản 3, Điều 142 Bộ luật hình sự 2015.

Với tội danh trên, Nguyễn Trọng Trình có thể bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

hiep-dam-o-chuong-my

 Nguyễn Trọng Trình đi xe máy chở bé Q. đến nơi hoang vắng để thực hiện hành vi đồi bại.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 10h30 ngày 24/2, Trình lái xe máy không biển kiểm soát từ tỉnh lộ 419 hướng từ thị trấn Chúc Sơn đi xã Quảng Bị. Khi đi đến nghĩa trang xã Hợp Đồng (Chương Mỹ), Trình thấy cháu V.N.Q (sinh ngày 4/9/2009, trú tại địa phương) đang đi bộ nên nảy sinh ý định tà dâm.

Trình nói dối là bố mẹ nhờ đón cháu bé về. Sau khi cháu bé Q. lên xe, Trình chở bé đến một vườn chuối (thôn Bà Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) cách nhà khoảng 5km, khống chế nạn nhân và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Trình bỏ mặc nạn nhân ra về. Còn bé Q. được một người dân đưa về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Kết quả giám định cho thấy, bé Q. bị tôn hại sức khỏe là 9 % (gãy 1/3 xương quay tay phải 6%, sẹo phần mềm tại tầng sinh môn 3%)... Nạn nhân bị rách màng trinh vị trí 3 giờ, 5 giờ, 6 giờ và 8 giờ.

Đến tối 24/2, Công an huyện Chương Mỹ triệu tập Nguyễn Trọng Trình lên làm việc. Sau 9 ngày tạm giam để điều tra về hành vi "Dâm ô người dưới 16 tuổi", bị can này được tại ngoại.

Việc Trình từng có tiền án và bị khởi tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nhưng được tại ngoại, khiến nhiều người không đồng tình vì lo ngại kẻ này có thể gây nguy hiểm cho xã hội.

Sau đó, đến ngày 25/3, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội  phê chuẩn quyết định chuyển tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" sang tội danh "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với bị can Nguyễn Trọng Trình.

Về sự việc trên, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của Công an huyện Chương Mỹ về vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại. Bên cạnh đó, VKSND Hà Nội kỷ luật Phó viện trưởng VKSND huyện Chương Mỹ và kiểm sát viên thụ lý vụ án này.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtcnews.vn