Đạo diễn Kong chia sẻ 'suýt bị giết chết ở Việt Nam', Bộ Văn hóa nói gì?

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/07/2018 06:47:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết Bộ có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trả lời phóng viên chiều 12/7, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc xảy ra vào tháng 9/2017, Bộ VHTT&DL đã liên hệ với Sở VHTT&DL TP.HCM để nắm tình hình, cử đoàn vào thăm hỏi, phối hợp với Sở giải quyết các vấn đề liên quan đến chăm sóc, theo dõi và điều trị sức khoẻ cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts".

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, Bộ cũng có đoàn đưa Đại sứ Du lịch ra sân bay về nước an toàn sau khi bình phục.

"Về quản lý nhà nước, Bộ có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc, Bộ sẽ thông báo khi có kết quả điều tra của thành phố. Trong lúc đó, chúng tôi hiện vẫn đang phối hợp, làm việc với Đại sứ Du lịch trên tinh thần hợp tác tốt đẹp" - ông Nguyễn Thái Bình nói.

Gần 1 năm sau vụ bị tấn công tại một quán bar ở TP.HCM, đạo diễn Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts lên tiếng mô tả vụ việc suýt lấy đi tính mạng của anh. Nam đạo diễn cho rằng mình "suýt bị giết chết tại Việt Nam" và cáo buộc công an không nhiệt tình trong việc tìm ra thủ phạm.

Chia sẻ của Jordan Vogt-Roberts nhận được sự quan tâm của dư luận vì nam đạo diễn hiện vẫn là Đại sứ Du lịch Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2020).

Trước đó, phóng viên cũng đã liên lạc với Tổng Cục Du lịch, ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch - cho biết Đại sứ Du lịch là chức danh của Bộ VHTT&DL và cơ quan tham mưu cho Bộ là Cục Hợp tác Quốc tế. Do vậy, vấn đề này nằm ngoài thẩm quyền và trách nhiệm của Tổng cục Du lịch.

Tuy nhiên, ông Chung cũng chia sẻ, trước đó khi Jordan Vogt-Roberts còn nằm viện ở Việt Nam, phía Tổng Cục Du lịch cử lãnh đạo của một Vụ trong Tổng Cục đến viện với tinh thần "động viên, thăm hỏi khi đạo diễn gặp nạn".

jordantrobert1506671562207-2233410

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khẳng định dù anh bị tấn công nhưng vẫn không xóa bỏ được tình yêu anh dành cho đất nước Việt Nam. 

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được Bộ VHTT&DL bổ nhiệm giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020, có nhiệm vụ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt.

Anh từng chia sẻ dự định chuyển đến Việt Nam sống hẳn để hoàn thành vai trò của mình, nhưng sau vụ bị hành hung tại quán bar ở TP.HCM, quyết định này không còn được nam đạo diễn nhắc đến.

Video: Điều tra vụ đạo diễn Kong bị đánh trong quán bar ở TP.HCM

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn