Đà Nẵng cho phép người dân được rời thành phố

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 24/09/2021 20:48:47 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho phép các cá nhân, tổ chức có nhu cầu rời thành phố thì chủ động, tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được tiếp nhận.

Tối 24/9, UBND TP Đà Nẵng có thông cho phép các cá nhân, tổ chức ra khỏi thành phố cũng như văn bản gửi các tỉnh, thành phố đề nghị hỗ trợ, tiếp nhận.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra khỏi thành phố thì tự chủ động, tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được phép đi đến địa phương cho phép cũng như áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn Đà Nẵng, tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận.

Đà Nẵng cho phép người dân được rời thành phố - 1

Đà Nẵng cho phép người dân rời thành phố.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân rời khỏi Đà Nẵng phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định khi quay trở lại Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ công dân đến/trở về từ Đà Nẵng.

Theo văn bản, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến/trở về các tỉnh, thành phố với nhiều lý do cấp bách và công vụ (tang gia, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác…), UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc tạo điều kiện tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng.

Trường hợp có yêu cầu, UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các UBND phường, xã xác nhận nơi cư trú của công dân không thuộc khu vực phong tỏa hoặc cách ly y tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp