Công an TP.HCM tổng lực trấn áp tội phạm

Thời sựThứ Bảy, 05/03/2016 07:50:00 +07:00

(VTC News) - Sau chỉ đạo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công an TP.HCM đã tổng lực ra quân trấn áp tội phạm.

(VTC News) - Sau chỉ đạo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công an TP.HCM đã tổng lực ra quân trấn áp tội phạm.
Sáng 5/3, tại trụ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân tuần tra, phòng chống tội phạm trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm.

Chủ trì buổi lễ Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc, Đại tá Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM và trưởng công an các quận, huyện cùng tham gia.

 Trung tướng Lê Đông Phong (thứ hai từ trái sang) phát lệnh Công an TP.HCM tổng lực ra quân trấn áp tội phạm

Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, việc tăng cường thêm lực lượng CSCĐ phối hợp với các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến địa bàn trọng điểm là để tăng thêm hiệu quả, năng lực, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm xảy ra trên đường phố và địa bàn trung tâm.

T
ừ giải pháp phòng ngừa, giải quyết những nguyên nhân phát sinh tội phạm cũng như ngăn chặn, giải quyết các điều kiện tội phạm phát triển, bằng các lực lượng tổng hợp.

“Lực lượng Công an quyết tâm thực hiện vai trò xung kích, nòng cốt của mình trong phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng cần sự ủng hộ, hỗ trợ, quan tâm của các tầng lớp nhân dân, của hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” - Trung tướng Lê Đông Phong nhấn mạnh.
 Lực lượng CSCĐ trấn áp tội phạm. Ảnh: Phan Cường

Đại tá Nguyễn Sĩ Quang - Trưởng phòng Tham mưu (PV11) Công an TP.HCM cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông. Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh 113, Cảnh sát hình sự tập trung phòng chống tội phạm, không tham gia xử lý các vụ việc khác.
Được biết, đợt ra quần lần này là nằm trong kế hoạch công tác năm của lực lượng Công an TP.HCM, đồng thời nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng như CSCĐ, CSHS, CSGT, cảnh sát 113 và các lực lượng khác.

Các lực lượng sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát các địa bàn suốt 24h, mục tiêu phòng ngừa, trấn áp một cách quyết liệt, kéo giảm tội phạm trong 3 tháng sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng.
Video: Thanh niên nghiện ‘cỏ Mỹ’ tông thẳng xe vào cảnh sát
 

Phan Cường

Bình luận
vtcnews.vn