Công an TP.HCM: Nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 07/05/2022 12:40:23 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc Công an cho rằng, nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm, đây là điều không được mà chúng ta phải tuân thủ pháp luật.

Ngày 7/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị 2 gồm: Uỷ viên thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Đỗ Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang, Bí thư Quận uỷ quận 1 Trần Kim Yến, đã có buổi tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, Bình Thạnh trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.

Công an TP.HCM: Nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm - 1

Buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, Bình Thạnh trước kỳ họp thứ ba. (Ảnh: L.T.)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Ngô Thanh Loan (ngụ phường 27, quận Bình Thạnh) có ý kiến liên quan đến vụ việc Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội để livestream và lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ nhiều cá nhân, kể cả một số lãnh đạo trong thời gian dài là điều không thể chấp nhận được.

Đến giờ này, những fan cuồng của Nguyễn Phương Hằng vẫn cho rằng bà bị phạt oan, cho rằng bà là người bảo vệ người yếu thế, lo cho dân; thậm chí tiếp tục ca ngợi Nguyễn Phương Hằng", cử tri Ngô Thanh Loan nói.

Theo bà Loan, việc tung hô, lên tiếng, hỗ trợ Nguyễn Phương Hằng còn có sự tham gia của 1 tiến sĩ luật, người tri thức là điều đáng tiếc. Bà đề nghị Đoàn luật sư và Đoàn ĐBQH TP.HCM có ý kiến, xem xét xử lý nghiêm minh tiến sĩ luật đã hỗ trợ cho Nguyễn Phương Hằng.

Tiếp thu ý kiến của cử tri Ngô Thanh Loan, Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang khẳng định các cá nhân không thể sử dụng quyền tự do cá nhân để xâm phạm quyền riêng tư, quyền nhân thân của người khác, của Nhà nước.

Công an TP.HCM: Nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm - 2

Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang. (Ảnh: L.T.)

Có nhiều người tưởng lên mạng xã hội nói gì thì nói, làm gì thì làm, đây là điều không được mà chúng ta phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân”, ông Quang nói.

Phó Giám đốc Công an TP.HCM thông tin, vừa qua cơ quan chức năng đã phát hiện xử lý 6 vụ với 8 bị can vi phạm điều 331.

"Từ việc này, mong rằng đồng bào cử tri nhận thức rằng không thể lợi dụng quyền tự do cá nhân để vi phạm pháp luật", ông Quang chia sẻ.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn