(VTC News) - Khi bị kiểm tra, các cơ sở nước đóng chai nhanh chóng dọn dẹp ngăn nắp khu vực sản xuất hoặc thông báo tạm ngừng hoạt động.
VTV
Dù đã hoạt động hơn 5 năm nhưng đây là lần đầu tiên cơ sở sản xuất nước đóng chai Trung Anh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) bị kiểm tra đột xuất.
Theo quy định, việc kiểm tra đột xuất cũng phải thông báo trước cho cơ quan chức năng địa phương. Vì vậy, khi kiểm tra, hình ảnh tại cơ sở Trung Anh khác hẳn với khảo sát của phóng viên trước đó. Khu vực sản xuất được dọn dẹp ngăn nắp hơn, nhân viên mặc đồ bảo hộ lao động...
Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác trong quá trình sản xuất mà cơ sở Trung Anh không thể thay đổi ngay. Nơi sản xuất tối tăm, ẩm thấp, đặt ngay cạnh khu nhà bếp, nhà vệ sinh. Phòng lọc nước kiêm luôn kho chứa thành phẩm. Đèn tia cực tím khử khuẩn đã vỡ từ lâu, bụi bám đen kịt. Khu vực rửa vỏ bình không đáp ứng tiêu chuẩn về vệ sinh và độ cao cần thiết.
Sau khi tiến hành kiểm tra khu vực sản xuất cùng giấy tờ hoạt động, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm. Cơ sở Trung Anh đã bị tạm đình chỉ hoạt động.
Khi đoàn đến kiểm tra cơ sở sản xuất nước đóng chai Linh Vy (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), cơ sở này đã “cửa đóng then cài”, tắt hết các thiết bị điện và cho biết đã tạm ngừng hoạt động vài ngày.
Phong Linh
Bình luận