Chuyện không muốn tin về gia đình người Việt trên chuyến định mệnh

Thời sựThứ Bảy, 19/07/2014 04:27:00 +07:00

Bức ảnh gia đình chị Minh đang được truyền đi nhanh chóng trên cộng đồng mạng với lời tiếc thương, xót xa cho những con người mệnh bạc.

Bức ảnh gia đình chị Minh đang được truyền đi nhanh chóng trên cộng đồng mạng với lời tiếc thương,xót xa của cả những người thân và rất nhiều người chưa từng quen biết.

Sau khi ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc công bố hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt, danh tính các nạn nhân đã sớm được làm rõ.


Bức ảnh gia đình chị Minh
Bức ảnh gia đình chị Minh 

Đó là một gia đình người gốc Việt mang quốc tịch Hà Lan. Gồm một người mẹ sinh năm 1977 tên là Nguyễn Ngọc Minh và hai con là Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy. Câu chuyện về gia đình chị Minh đang nhanh chóng được truyền đi trên mạng bởi quá nhiều xót xa. Trước khi chiếc máy bay MH17 chở 3 mẹ con chị Minh nổ tung chưa được một năm, chồng chị đã ra đi sau một tai nạn tàu hoả.

Không chờ ngày về Việt Nam ăn giỗ chồng, người phụ nữ trẻ có lẽ đang cùng các con đoàn tụ với anh ở thế giới bên kia.

Cả gia đình 4 người đã rời xa đại gia đình vì những tai ương bất ngờ.

Theo Ngôi sao, tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.

Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai cháu sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60km. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là người luôn nhẹ nhàng hòa nhã với mọi người. Hai cháu rất thông minh và học giỏi. Chị Minh còn một người em trai hiện sống cùng bố mẹ tại Hà Nội.

Tờ Ngôi sao cũng đã trích dẫn những dòng tâm sự cảm động của em dâu nạn nhân trên Facebook: "Gửi người chị mà em vô cùng yêu quý! Chị à, em vẫn nhớ như in năm ngoái sang thăm anh chị, về nước được 20 ngày thì biết tin anh T. ra đi.

Lúc ấy chị nói với em: 'Trang ơi, em không biết chị đau thế nào đâu. Chị phải chứng kiến đến phút cuối cùng rút máy để anh ra đi, không còn phải chịu đau đớn nữa'. Em và mọi người đã tưởng chị không đứng dậy nổi sau bao biến cố với người phụ nữ nơi đất khách quê người với hai đứa con đang tuổi cần có sự dẫn dắt của cả cha và mẹ. Chị vẫn bảo em, chị tin có một ngày chị sẽ gặp lại anh chỉ để ôm anh một cái thôi vì chị yêu anh nhiều lắm.


Gần 1 năm trôi qua với bao tai ương, bệnh tật, ai cũng nghĩ rằng chị sẽ vượt qua được để nuôi hai con khôn lớn. Chị hẹn ngày về để làm giỗ cho anh bên bố mẹ, bên rất nhiều người thân yêu của chị để anh có thể an lòng.

Nhưng sao mà đau đớn đến tột cùng khi nhận được hung tin từ đêm qua. Chị ơi, lúc ấy em mới thấm thía nỗi đau mất đi người thân. Cả 1 năm qua, lúc nào em cũng áy náy vì không ở bên cạnh chị lúc chị đau khổ nhất. Em mong chị về từng ngày để được nhìn chị cười và cũng chỉ để ôm chị. Thế mà hôm nay, em phải ôm di ảnh của chị và hai cháu để đặt trên bàn thờ. Không nỗi đau nào như nỗi đau mà hôm nay bố mẹ phải gánh chịu. Chị ơi, kể từ ngày hôm qua, cả gia đình mình đã chịu sự mất mát quá lớn. Một nửa gia đình đã ra đi quá đột ngột.

Niềm an ủi duy nhất với em đó là anh T. đã gặp lại cả ba mẹ con rồi. Chị sẽ không phải chờ quá lâu nữa đúng không chị?

Chị sẽ mãi là người con yêu quý của bố mẹ, là người chị dũng cảm nhất của em, là người mà được rất nhiều người yêu mến. Chị và hai cháu hãy yên nghỉ. Dù có là sự mất mát và đau khổ đến tận cùng nhưng em vẫn mong dù ở đâu, chị vẫn luôn nở nụ cười đẹp như thế".

Một người chị họ khác của nạn nhân cũng sững sờ trước tin em và các cháu của mình không còn nữa.

Chị vẫn nhớ như in đứa em ngày nào là hoa khôi của trường Lý Thường Kiệt, của trường Cao đẳng Ngân hàng, của Hà Nội. "Em từng làm người mẫu áo dài trong sáng thủa học trò những năm đầu 1992 đến 1995. Em vừa là em, vừa là bạn, là niềm tự hào của chị".

Dường như không tin được em mình có mặt trên chuyến bay nổ tung trên mảnh đất dữ hôm ấy chị không dằn lòng được khi viết lên face book: "Nơi mà em đang bị đưa đến(nơi các phe phái đang mải đánh nhau, thậm chí không tạo điều kiện cho cứu hộ quốc tế đến trợ giúp- NV), nó không dành cho em và các con. Em nhé, chị và gia đình yêu em, thương em và chờ em.

» Việt Nam đề nghị tiến hành điều tra minh bạch vụ MH17
» Máy bay MH17 bị bắn ngoài tầm tên lửa phòng không Ukraine
» MH17 bị bắn hạ: Đã xác định danh tính 3 người Việt tử nạn


Theo GTVT
Bình luận
vtcnews.vn