Chuyên gia thể lực chỉ ra 2 cầu thủ Việt Nam thuộc dạng 'của hiếm' châu Á

Thể thaoChủ Nhật, 03/03/2019 20:09:00 +07:00

Theo HLV thể lực Willander Fonseca, hai cầu thủ chạy cánh của Việt Nam là Văn Hậu và Trọng Hoàng là mẫu cầu thủ được xem dạng hiếm ở bóng đá châu Á.

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, HLV thể lực Willander Fonseca đã nói về một số cầu thủ Việt Nam trong thời gian anh làm việc cùng ĐTQG ở VCK Asian Cup 2019.

Vị HLV thể lực năm nay mới 31 tuổi chia sẻ: “Có một số mẫu cầu thủ điển hình ở Việt Nam. Đức Huy thì rất khỏe. Công Phượng, Quang Hải dĩ nhiên là siêu sao. Tất nhiên siêu sao ở đây nằm ở trong khuôn khổ Đông Nam Á nhé. Ngoài ra tôi thích tính cách của Hùng Dũng, Văn Hậu hoặc Trọng Hoàng.

Nói riêng về Văn Hậu và Trọng Hoàng, hai cầu thủ này thi đấu theo dạng chạy cánh (wing back - PV). Nhiệm vụ của họ là lên tham gia tấn công lẫn hỗ trợ phòng ngự. Tôi đã làm việc nhiều năm ở Brazil cũng như có thời gian gắn bó với bóng đá châu Á. Tôi nghĩ rằng mẫu cầu thủ như Văn Hậu hay Trọng Hoàng có lẽ dễ tìm kiếm ở Brazil. Nhưng ở châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, họ thuộc diện mẫu cầu thủ hiếm có”.

willander fonseca

Ông Willander Fonseca là HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Trong thời gian làm việc ở ĐT Việt Nam tại Asian Cup, HLV thể lực Fonseca hẳn nhiên nói chuyện với Trọng Hoàng nhiều hơn cả. Do cầu thủ này đã gặp chấn thương dây chằng trước thềm giải đấu.

“Tất nhiên Hoàng bị một chấn thương khá nặng. Nhưng điều quan trọng nằm ở ý chí của cậu ấy. Cậu ấy cần vượt qua ám ảnh chấn thương. Và đó là điều mà tôi giúp Hoàng. Mỗi ngày, tôi lại nói chuyện với Hoàng. Cậu ấy không hiểu trọn vẹn những câu nói của tôi nhưng một số từ ngữ, Hoàng vẫn hiểu. Từng ngày từng ngày, tâm lý của Hoàng dần tốt hơn. Cậu ấy bắt đầu tự tin hơn để lấy lại sự sẵn sàng khi ra sân thi đấu. Và mọi người có thể thấy Hoàng đã chơi tốt thế nào ở Asian Cup”, HLV Fonseca chia sẻ.

Về phần mình, cách đây ít giờ, HLV Fonseca đã đăng tải dòng trạng thái trên facebook cá nhân. Anh cho biết thật khó khăn khi phải nói lời tạm biệt nhưng vì công việc, sự nghiệp của bản thân, Fonseca đành chia tay Việt Nam để theo học đợt cuối lấy bằng A huấn luyện viên sẽ tổ chức vào tháng 3 ở Campuchia. Đó cũng là giai đoạn mà U23 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị, thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn