Công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm

Thời sựThứ Sáu, 07/07/2017 09:38:00 +07:00

Ông Nguyễn Đức Chung đang trên đường về huyện Mỹ Đức công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm như cam kết với người dân trong buổi đối thoại trước đó.

Sáng 7/7, nguồn tin của VTC News cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lên đường về huyện Mỹ Đức công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm.

Ông Nguyễn Đức Chung trong lần về đối thoại với người dân Đồng Tâm giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai

Ông Nguyễn Đức Chung trong lần về đối thoại với người dân Đồng Tâm giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai.

Trước đó ngày 22/4, tại buổi đối thoại với người dân xã Đồng Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã cam kết và khẳng định với nhân dân: “Sau khi kết thúc thanh tra, cả Thanh tra thành phố và tôi sẽ về đây đọc dự thảo kết luận thanh tra, bà con đồng ý sẽ ký kết luận”.

Dự buổi công bố sẽ có đại diện UBND thành phố Hà Nội, đại diện các cơ quan trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Ban Dân nguyện của Quốc hội) và thành phố Hà Nội; đại diện UBND huyện Mỹ Đức, đại diện UBND xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm, cũng như những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

Video: Chủ tịch UBND Hà Nội cam kết xử lý công tâm sự việc ở Đồng Tâm

Sáng 6/7, UBND xã Đồng Tâm đã nhận được giấy mời tham dự buổi công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra. Ngoài lãnh đạo xã, các trưởng phó thôn UBND huyện Mỹ Đức cũng yêu cầu xã mời 10 người dân đại diện cho nhân dân xã tham dự buổi công bố.

Như VTC News đã đưa tin trước đó, vụ khiếu nại liên quan khu đất sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm đã kéo dài nhiều năm qua sau khi Bộ Quốc phòng có quyết định thu hồi đất xây sân bay để giao cho Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel làm dự án.

Hinh anh Thanh tra Chinh phu giam sat thanh tra quan ly dat o Dong Tam

Ông Nguyễn Đức Chung trực tiếp về Đồng Tâm đối thoại với người dân.

Đỉnh điểm vụ việc, khi Viettel bắt đầu đến triển khai dự án thì hàng nghìn người dân xã Đồng Tâm đã phản đối, không cho đưa máy móc vào thi công.

Ngày 15/4, do không đồng ý với việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh (xã Đồng Tâm) nhưng lại tổ chức bắt một số người dân thôn Hoành, người dân xã Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ huyện Mỹ Đức.

Kim Thược
Bình luận
vtcnews.vn