Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất’

Tin nhanh 24hThứ Hai, 29/03/2021 11:54:12 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất, nhưng thành phố sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất.

Ngày 29/3, Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Cụ thể, Đà Nẵng công bố thông tin về Nghị định triển khai Nghị quyết 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị Đà Nẵng; Quyết định 359/QĐ-TTg ngày 15/3 phê duyệt Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP; Quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; chủ trương cho phép nghiên cứu, lập Đề án Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất’ - 1

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đây là những định hướng lớn phát triển Đà Nẵng của Chính phủ, Thủ tướng, là tin vui mới đối với Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Với Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng vừa được phê duyệt, thành phố sẽ khắc phục những hạn chế, tận dụng và sử dụng tốt hơn không gian đô thị cũng như đưa ra các giải pháp về môi trường, dân số, thích ứng biến đổi khí hậu.

Đồ án đã định hình về quy hoạch sử dụng đất, mô hình, cấu trúc phát triển không gian, phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế-xã hội, hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, kinh tế đô thị và đánh giá môi trường chiến lược nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển về kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Ông Chinh mong muốn Đà Nẵng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong thời gian tới.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng ghi nhận sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước để có được Đà Nẵng như hôm nay.

Chúng tôi sẽ sát cánh cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với quan điểm sự thành công của doanh nghiệp, của các nhà đầu tư là sự thành công của thành phố. Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để ngày một tốt hơn, tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư lâu năm và mở rộng cửa để đón nhận những nhà đầu tư tiềm năng mới.

Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất”, ông Chinh cam kết.

Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất’ - 2

Lễ công bố và trao các Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng về phát triển TP Đà Nẵng.   

Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ ra nhiệm vụ trước mắt nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy vinh quang. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ quyết tâm đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả những nội dung quan trọng này.

Đà Nẵng cũng tận dụng tốt cơ hội, cơ chế, chính sách, động lực tăng trưởng mới, vững vàng đưa thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn