Cho người tình vay tiền với lãi suất 'cắt cổ'

Bản tin 113Thứ Ba, 30/11/2021 21:57:04 +07:00

Vay tiền của người tình với lãi suất "cắt cổ", người phụ nữ ở TP.HCM phải bán nhà trả nợ, thậm chí bỏ trốn khỏi sự truy sát của giang hồ.

Chiều 30/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã khởi tố bị can Đỗ Đường Minh Tâm (còn gọi là Tâm “Ken”, 50 tuổi) cùng 12 người khác về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cho người tình vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' - 1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Tâm "Ken". (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cảnh sát, tháng 8/2019, Tâm và bà L. (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) nảy sinh tình cảm và sống chung như vợ chồng. Biết người tình làm dịch vụ cho vay đáo hạn đang cần số tiền lớn nên Tâm cho L. vay.

Cụ thể, từ ngày 8/1/2019 đến ngày 3/1/2020, bà L. đã vay của Tâm cùng đồng bọn hơn 130 tỷ đồng với lãi suất dao động từ 0,5%-2,5%/ngày.

Bà L. sau đó làm ăn không thuận lợi nên không có khả năng trả nợ. Vì lý do đó, Tâm trở mặt chấm dứt cuột tình.

Liên tục bị giang hồ đến nhà dọa giết, bà L. lo sợ bỏ trốn. Không tìm được người vay tiền, nhóm Tâm chuyển sang ép gia đình bà L. bán nhà trả tiền cho chúng.

Mặc dù phía bà L. trả cho nhóm này 169 tỷ đồng (trong đó có hơn 34 tỷ đồng tiền lãi) nhưng vẫn bị "khủng bố", nạn nhân sau đó trình báo công an.

Công an quận Bình Thạnh xác định nhóm này hoạt động cho vay nặng lãi chuyên nghiệp nên lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ Tâm cùng 12 người có liên quan.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn