Cha sát hại con vứt xác xuống sông Hàn: Công an Đà Nẵng lý giải nguyên nhân chưa thể xét xử

Pháp luậtThứ Tư, 24/04/2019 21:13:00 +07:00

Lãnh đạo Công an Đà Nẵng cho biết chưa thể xét xử vụ cha sát hại con rồi ném xác xuống sông Hàn do chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Chiều 24/4, tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2919 do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng thông tin về vụ án cha sát hại con rồi ném xác xuống sông Hàn.

Đại tá Mưu cho hay, đây là vụ án từ trước đến nay chưa từng xảy ra tại Đà Nẵng và chính cơ quan điều tra cũng rất bức xúc khi nhận tin báo án.

Anh-dai-ta-tran-muu

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng nói về vụ án giết con vứt xác xuống sông Hàn.

Khi nhận được tin báo tội phạm từ người nhà nạn nhân, Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc và nghi phạm Bùi Văn Hời (1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã tự đầu thú. Theo khai nhận của Hời, sau khi sát hại con, hắn bỏ xác vào túi cùng 2 cục đá nặng hơn 10kg, vứt xuống sông Hàn.

“Tiếp nhận vụ án, Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp với VKSND đồng cấp thống nhất đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên VKSND không đồng thuận vì cơ quan điều tra vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân”, Đại tá Trần Mưu nói.

“Cơ quan điều tra đã nỗ lực tìm kiếm thi thể nhưng không thấy. Sau đó, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục xin ý kiến Bộ Công an. Tuy nhiên, Bộ và VKSND Tối cao vẫn chưa thống nhất được quan điểm xử lý vụ án”, Đại tá Trần Mưu nói.

Đại tá Trần Mưu cho biết thêm, cơ quan điều tra đã 2 lần làm văn bản kiến nghị, đề nghị Viện VKS thành phố phê chuẩn nhưng hiện cơ quan điều tra chưa nhận được văn bản trả lời.

“Là người chỉ đạo điều tra vụ án, tôi nghe dư luận đặt câu hỏi rằng, như vậy, sau này nếu những kẻ người giết thủ tiêu xác thì đều bó tay, không xử được? Đây là câu hỏi đặt ra mà chúng tôi rất khó trả lời cho công luận”, Đại tá Trần Mưu bày tỏ.

Anh-nem-con-xuong-song-han

Cầu Thuận Phước, nơi Hời khai ném thi thể con gái xuống. (Ảnh: Giáp Hoàng).

Trước đó, 2h ngày 24/2, Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là Bùi Thị Uyển Nhi (2011, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời giết và phi tang xác ở sông Hàn. Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và Hời tự thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2018, Hời ly dị vợ là Lê Thị Huyền (1991, trú tỉnh Thái Bình). Sau khi ly dị, Hời đưa con vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa.

Đến đầu 2019, Hời đón cháu Nhi về sống chung cùng với người yêu là Li Chi Won (1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng.

Do vợ cũ cũng thường xuyên ghen tuông cộng với việc giữa Hời và cháu Nhi xảy ra mâu thuẫn nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc.

14h ngày 1/2, Hời bóp cổ cháu Nhi tới chết, bỏ xác vào túi xách cùng đá, ném xuống sông Hàn.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn