CĐV Quảng Ninh chán nản: Đua vô địch lại đem cho 3 trụ cột, đá cho vui sao?

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 25/07/2020 12:05:43 +07:00
(VTC News) -

Việc Than Quảng Ninh "nhường" 3 trụ cột cho Hải Phòng khiến các cổ động viên đội bóng đất mỏ không thể tin vào mắt mình.

Than Quảng Ninh đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng sau vòng 11. Trận thắng Sông Lam Nghệ An 2-0 giúp thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chắc suất trong nhóm 8 đội đứng đầu trụ hạng thành công và tham gia cuộc đua vô địch trong giai đoạn 2 của mùa giải.

Tuy nhiên, vừa tận hưởng niềm vui chiến thắng, các cổ động viên của đội bóng đất mỏ nhận được cú sốc với thông tin CLB đẩy 3 trụ cột Diego Fagan, Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú sang Hải Phòng. Lực lượng của Than Quảng Ninh rõ ràng bị sứt mẻ rất lớn với sự biến động nhân sự này.

CĐV Quảng Ninh chán nản: Đua vô địch lại đem cho 3 trụ cột, đá cho vui sao? - 1

Nghiêm Xuân Tú (áo đỏ) sắp chuyển sang Hải Phòng cùng Fagan, Mạc Hồng Quân?

Than Quảng Ninh luôn là một đội bóng có thực lực và ổn định trong nhóm cạnh tranh huy chương. Mùa này, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đang có vị trí cao trên bảng xếp hạng, chỉ kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 4 điểm. Không những vậy, họ vẫn đang là một trong hai đại diện của bóng đá Việt Nam tranh tài tại AFC Cup.

Việc Than Quảng Ninh để ba trụ cột ra đi bị coi là hành động cứu đội bóng "hàng xóm" Hải Phòng, CLB đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng. Điều này gây ra làn sóng phản đối gay gắt từ các cổ động viên đất mỏ trên trang Facebook của đội nhà.

CĐV Hoàng Văn Binh bình luận: "Đang đua vô địch với đá cúp châu Á thì cho 3 trụ cột qua Hải Phòng là thế nào. Rốt cuộc là đá cho vui à?" Một người khác chung ý kiến: "Còn mặt trận AFC và cúp Quốc gia, chẳng nhẽ trụ hạng V-league là xong sao?"

"Bấy lâu nay vẫn thích cách làm bóng đá của Than Quảng Ninh, nhưng lần này thì thất vọng quá. Liệu BLĐ đội bóng có thật sự tôn trọng khán giả của mình?", CĐV Fly Nguyen bày tỏ quan điểm trên trang thông tin của Than Quảng Ninh.

"Chẳng có lý do gì đang đứng thứ 3 trên BXH lại cho mượn 2 trụ cột trong khi còn đá cả AFC cup. Đội bóng không muốn đua vô địch, chỉ muốn trụ hạng thì chẳng còn gì để nói".

Video: Highlight Than Quảng Ninh 2-0 SLNA

Rất nhiều bình luận chê trách ban lãnh đạo Than Quảng Ninh không tôn trọng người hâm mộ. Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú là những nhân tố không thể thay thế trong đội hình đội bóng đất mỏ. Trong đó, Nghiêm Xuân Tú là chân kiến tạo hàng đầu V-League với những quả tạt và đá phạt lợi hại. Không những vậy, họ còn là những gương mặt được yêu mến nhất của đội bóng đất mỏ.

Các CĐV Than Quảng Ninh đang chờ câu trả lời từ đội bóng. CLB này chưa đưa ra thông báo chính thức về việc để 3 trụ cột ra đi. Trong khi đó lãnh đạo CLB Hải Phòng cũng cho biết chưa hoàn tất đàm phán hợp đồng.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn