Cầu thủ V-League chấn thương như Duy Mạnh được bảo hiểm 300 triệu đồng/năm

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 03/03/2020 16:36:11 +07:00
(VTC News) -

Duy Mạnh cũng như tất cả cầu thủ tham dự V-League, giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia được bảo hiểm chi trả 300 triệu đồng/năm để chữa chấn thương.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa ký hợp đồng bảo hiểm và truyền thông với Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) hôm nay (3/3). Đây là năm thứ ba liên tiếp hai đơn vị hợp tác với nhau, theo đó PTI là đơn vị bảo hiểm độc quyền cho gần 900 cầu thủ và trọng tài tham gia V-League, Cúp Quốc gia và giải Hạng Nhất.

PTI sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, thi đấu và làm nhiệm vụ của các cầu thủ, trọng tài. Số tiền bảo hiểm đối với cầu thủ là 300 triệu đồng/người/năm và trọng tài là 200 triệu đồng/người/năm.

Cầu thủ V-League chấn thương như Duy Mạnh được bảo hiểm 300 triệu đồng/năm - 1

Duy Mạnh sang Singapore phẫu thuật chữa chấn thương.

"VPF đánh giá cao chất lượng dịch vụ cũng như tiến độ giải quyết bồi thường nhanh chóng của PTI. Hợp đồng bảo hiểm đem lại sự an tâm rất lớn để các cầu thủ cống hiến, đem lại những giải đấu thành công", ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF chia sẻ trong lễ ký kết hợp tác.

Ở mùa giải 2020, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh là người đầu tiên gặp chấn thương trong thi đấu. Duy Mạnh bị đứt dây chằng trong trận Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB TPHCM, dự kiến phải sang Singapore phẫu thuật và nghỉ thi đấu dài hạn. Chi phí điều trị của cầu thủ Hà Nội FC cũng nằm trong gói bảo hiểm của đơn vị này. 

Theo đại diện của PTI, việc các cầu thủ, trọng tài được trang bị bảo hiểm sẽ giúp tất cả các bên từ CLB, người gặp chấn thương cũng như người gây ra chấn thương chủ động trong mọi hoàn cảnh và không bị rơi vào tình thế khó xử vì những khoản kinh phí lớn.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn