Cậu bé 9 tuổi xin làm 'viên chức bảo vệ hành tinh', NASA trả lời thế nào?

Thế giớiChủ Nhật, 06/08/2017 08:41:00 +07:00

Các nhà khoa học và nhân viên của NASA không thể ngờ rằng họ sẽ nhận được bức thư đặc biệt này, và câu trả lời của vị tiến sĩ tại NASA cho cậu bé là bài học cho tất cả chúng ta về cách nuôi dưỡng những giấc mơ đẹp của trẻ em.

Có lẽ trong những tuần vừa qua, Trái Đất hai lần rung chuyển bởi NASA – lần thứ nhất là khi NASA thông báo cơ quan này cần tuyển một người đảm nhiệm chức vụ bảo vệ Trái Đất khỏi người ngoài hành tinh, và lần thứ hai là khi một tiến sĩ của NASA trả lời bức thư của cậu bé 9 tuổi xin vào làm việc ở vị trí này.

Công việc nghe có vẻ lạ lùng trên của NASA có thể đem lại khoản thu nhập khổng lồ, từ 124.406 USD đến 187.000 USD một năm. Nhưng dường như cậu bé Jack Davis mới 9 tuổi này không quan tâm đến khoản thu nhập ấy, mà cậu xin việc vì lý do đơn giản, cậu là một vệ binh của dải ngân hà.

green-davis_letters

Bức thư của cậu bé  Jack Davis gửi NASA và thư trả lời của tiến sĩ James L. Green. (Ảnh: NASA)

“Gửi NASA,

Cháu tên là Jack Davis và cháu muốn xin công việc viên chức bảo vệ hành tinh. Cháu có lẽ là 9 tuổi nhưng cháu nghĩ cháu có thể phù hợp với công việc này. Một trong các lý do là chị cháu còn bảo cháu là người ngoài hành tinh.

Cháu đã xem hầu như tất cả những bộ phim về vũ trụ và người ngoài hành tinh mà cháu có thể xem. Cháu cũng đã xem bộ phim truyền hình của Marvel “Những đặc vụ của Shield” và cháu hy vọng rằng sẽ được xem bộ phim “Những người đàn ông mặc đồ đen”. Cháu chơi trò chơi điện tử rất giỏi. Cháu còn nhỏ, nên cháu có thể học cách nghĩ như người ngoài hành tinh.

Kính thư, Jack Davis, Vệ binh của dải ngân hà, Lớp 4”

rall_call

 Cậu bé Jack Davis đã nhận được cuộc gọi trực tiếp từ Giám đốc phụ trách nghiên cứu hành tinh Jonathan Rall chúc mừng sự quan tâm của cậu đến vị trí viên chức bảo vệ hành tinh. (Ảnh: NASA)

Tất nhiên, việc đầu tiên NASA làm là gọi điện cho cậu bé và giải thích cho cậu thật rõ ràng, Giám đốc phụ trách nghiên cứu hành tinh Jonathan Rall đảm nhận nhiệm vụ này. Nhưng bức thư của Tiến sĩ James L. Green, Giám đốc bộ phận khoa học hành tinh của NASA mới thực sự là điều tuyệt vời nhất.

“Gửi Jack

Bác biết con là một “Vệ binh của dải ngân hà” và con thích thú với việc trở thành một Viên chức bảo vệ hành tinh của NASA. Điều đó thật tuyệt vời!

Vị trí Viên chức bảo vệ hành tinh của bọn bác thật ngầu và là một công việc cực kỳ quan trọng. Đó là việc bảo vệ Trái Đất khỏi những loại vi khuẩn mà bọn bác đem mẫu về từ mặt trăng, các thiên thạch và sao hỏa. Đó cũng là việc bảo vệ những hành tinh khác và mặt trăng khỏi những mầm bệnh từ chúng ta khi chúng ta khám phá Hệ mặt trời một cách có trách nhiệm.

Các bác luôn luôn tìm kiếm những nhà khoa học và những kỹ sư tương lai sáng giá, nên bác mong cháu sẽ học tập chăm chỉ và làm tốt ở trường học. Các bác mong sẽ gặp cháu tại NASA vào một ngày nào đó!

Kính thư, Tiến sĩ James L. Green, Giám đốc, Bộ phận khoa học hành tinh”

Video: NASA hiện thực hóa giấc mơ “chạm đến Mặt trời” sau 60 năm

Tiến sĩ James L. Green đã giải thích rất rõ ràng về công việc của vị trí Viên chức bảo vệ hành tinh mà NASA đang tuyển dụng, nhưng ông không hề làm cậu bé thất vọng, trái lại ông còn động viên cậu bé rằng có thể một ngày nào đó, cậu sẽ vào được NASA như mong ước của mình.

Biên tập viên Chris Matyszczyk của CNET bình luận rằng, “Jack, hãy làm thật đúng và bác nghĩ cháu có thể sẽ được phỏng vấn. Chúng ta cần tất cả những Vệ binh mà chúng ta có thể có được”.

Nguyễn Tiến (Nguồn: CNET, NASA)
Bình luận
vtcnews.vn