Không thể tin được những gì mà người xem sắp chứng kiến về quá trình 'ăn tươi nuốt sống' một con kỳ đà của giòi bọ và vi khuẩn cho tới khi chỉ còn da bọc xương.
Để có được những thước phim chân thật đến rùng rợn, các nhà sinh học đã phải quay phim liên tục trong hơn 4 tuần lễ. Đây cũng là sự thật về quá trình phân hủy một xác chết ngoài tự nhiên mà chúng ta chưa hề hình dung ra.
Giòi bọ ăn thịt kỳ đà thường xuyên diễn ra ở sa mạc Sahara
Quá trình phân hủy kỳ đà |
Ngay khi một sinh vật chết, những vi khuẩn phân hủy trong không khí và nằm trong ruột là những kẻ đầu tiên mở màn cho bữa tiệc khiến cái xác sưng tấy tạo điều kiện cho những con ấu trùng xâm nhập và trào cả ra ngoài kèm theo mùi khó chịu.
Vi khuẩn đường ruột tấn công từ trong ra ngoài khiến con vật trương lên
Vi khuẩn ngoài môi trường cũng thi nhau làm thịt, đục thủng lớp da cứng của kỳ đà |
Một khi đã dễ dàng tán công vào nội tạng con vật đã chết, phần lớn thịt sẽ bị giòi và côn trùng ăn sạch. Khối lượng của cái xác giảm nhanh chóng ở giai đoạn này.
Chỉ khoảng 2 tuần, những chuyên gia dọn dẹp đã biến một con kỳ đà lớn thành một túi da bọc xương. Cũng là thời điểm cho gia đình bọ cánh cứng tìm tới xử lý nốt phần còn lại của con vật. Tuy nhiên, chúng đều bỏ lại phần da vì lớp vảy sừng rất khó xé và tiêu hóa cũng không có lợi gì.
Giòi sẽ ăn hết thịt của xác chết |
Lúc này con kỳ đà chỉ là cái túi da bọc xương |
Minh Hiếu
Bình luận