Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 05/03/2021 08:01:42 +07:00
(VTC News) -

Ngừng hoạt động nhiều năm nay, Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh chỉ còn bãi đất trống, hoang tàn, xuống cấp nghiêm trọng.

Video: Cảnh hoang tàn tại Trung tâm phục hồi chức năng của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên 

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 1

Theo tìm hiểu, năm 2011, ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ở huyện Cái Nước, Cà Mau) được tỉnh Hà Tĩnh mời về chữa bệnh tại Hội Đông y Hà Tĩnh. Cũng trong thời gian này, tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí cơ sở vật chất trên khuôn viên 4,5ha, tại xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) để cho ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh cho người dân.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 2

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã trao quyết định cho phép ông Võ Hoàng Yên được hành nghề khám chữa bệnh trên địa bàn. Sau đó, đến tháng 12/2012, ông Võ Hoàng Yên được kết nạp vào Hội Đông y Hà Tĩnh.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 3

Tại đây, ông Võ Hoàng Yên đã trực tiếp khám, chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân tàn tật, câm điếc và các chứng bệnh nan y bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt theo y học cổ truyền. Hàng năm, có rất đông bệnh nhân về đây chữa bệnh. Hiện nay, trung tâm này đang bị bỏ hoang thành khu đất trống, cỏ mọc um tùm.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 4

Bên cạnh đó, năm 2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra quyết định cấp 64.294m2 đất cho ông Yên tại thôn 12 xã Cẩm Mỹ, (huyện Cẩm Xuyên) để xây dựng trung tâm phục hồi chức năng, điều dưỡng và trồng vườn thuốc nam để phục vụ việc khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 5

Tuy nhiên, sau khi được tỉnh Hà Tĩnh cấp đến nay, khu đất nói trên vẫn chưa đưa vào sử dụng, đang bị bỏ hoang.

 

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 6

Đến năm 2016, ông Võ Hoàng Yên gửi đơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Đông y Hà Tĩnh xin được tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm, kể từ tháng 1/2016 để hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 7

Theo một cán bộ UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên), Trung tâm phục hồi chức năng của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên hoạt động chỉ trong một thời gian ngắn, làm ăn không hiệu quả, sau đó đã nghỉ hoạt động và trả lại cho tỉnh. Từ đó đến nay, trung tâm bị bỏ hoang, nhà cửa xuống cấp. 

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 8

Cánh cổng vào Trung tâm phục hồi chức năng của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên tại xã Cẩm  Vịnh đã bị hư hỏng, hoen rỉ được buộc chặt nhiều năm nay.

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở trung tâm chữa bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên  - 9

Liên quan đến sự việc này, ông Phạm Văn Thìn, Chủ tịch HĐND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, khu đất tỉnh giao cho ông Võ Hoàng Yên tại xã Cẩm Mỹ nhiều năm nay vẫn bị bỏ hoang, chưa đưa vào sử dụng. Hiện nay, tỉnh đang giao cho địa phương quản lý. 

PHAN ẤN
Bình luận
vtcnews.vn