Các khu du lịch ở Đà Nẵng được mở cửa đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/04/2020 18:46:47 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho phép các khu, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh được mở cửa đón khách từ ngày mai (30/4) nhưng cấm các hoạt động trong nhà.

Chiều 29/4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn cho phép một số hoạt động được mở cửa phục vụ người dân, du khách.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh khu, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn được mở cửa đón khách nhưng cấm tổ chức các hoạt động trong nhà tại những khu, điểm này.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho các cơ sở huấn luyện thể thao chuyên nghiệp, tập luyện thể thao được hoạt động từ ngày 30/4.

Hoạt động vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp và không quá 50% đối với các địa phương trong nhóm nguy cơ.

Các khu du lịch ở Đà Nẵng được mở cửa đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5 - 1

Các khu du lịch, danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng được mở cửa đón khách từ ngày mai (30/4).

UBND TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo tập trung trên 50 người, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Khu vui chơi, giải trí trong nhà, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, làm móng), karaoke, spa, massage, quán bar, pub, vũ trường (kể cả trong các khách sạn, cơ sở lưu trú) cũng chưa được hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 28/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý cho phép mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills theo đề nghị của Sở Du lịch về trả lời kiến nghị của Công ty Cổ phần cáp treo Bà Nà.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills từ ngày 30/4 với điều kiện từ nay đến ngày 29/4 Việt Nam không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Các khu vực được phép hoạt động gồm cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng,... nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại khu du lịch gồm: Karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn