Cả huyện uỷ đi vắng trong giờ hành chính, chỉ có bảo vệ làm việc

Thời sựThứ Bảy, 05/03/2016 02:51:00 +07:00

Chưa đầy 16h chiều, các phòng làm việc UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và một số công sở khác của huyện này đều khóa trái cửa. Nhiều người ‘ngã ngửa’ khi biết r

Chưa đầy 16h chiều, các phòng làm việc UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và một số công sở khác của huyện này đều khóa trái cửa, nhiều người ‘ngã ngửa’ khi biết rằng các cán bộ huyện miền núi này đã về xuôi nghỉ cuối tuần.

Viếng tang người nhà cán bộ, cả UB huyện "đóng cửa" ?   

Chiều 4/3, một số PV đến liên hệ công tác ở huyện Tây Sơn đều bất ngờ khi trụ sở huyện vắng tanh dù chưa đầy 16h. Các phòng làm việc đều cửa đóng then cài. Cả ủy ban chỉ còn ông Lê Kim Thanh, Phó chánh văn phòng đang ở trong khuôn viên cùng một người bảo vệ. Ông Thanh cũng đang dắt xe để ra về!

UBND huyện, cửa đóng then cài, đi dự đám tang, về quê sớm, nghỉ làm, Sơn Tây, Quảng Ngãi, trụ sở huyện, vắng tanh
Chưa đầy 16h chiều, trụ sở UBND huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã cửa đóng then cài, không còn cán bộ nào làm việc. 

Ông Thanh cho hay công sở đã nghỉ làm, không còn cán bộ nào bên trong. Ông còn tiết lộ sở dĩ cán bộ huyện nghỉ sớm bởi là chiều thứ 6, anh em tranh thủ về xuôi nghỉ cuối tuần. Lý do Sơn Tây là huyện miền núi cao, anh em cán bộ đa số quê quán ở thành phố hoặc các huyện phía dưới, cứ cuối tuần mọi người đều sắp xếp về quê.

Đặc biệt, ông này còn cho biết, các cán bộ huyện Sơn Tây đã đi viếng tang người nhà một lãnh đạo kiểm lâm huyện từ giữa giờ làm việc buổi chiều, sau đó tranh thủ về quê luôn!

UBND huyện, cửa đóng then cài, đi dự đám tang, về quê sớm, nghỉ làm, Sơn Tây, Quảng Ngãi, trụ sở huyện, vắng tanh
Huyện ủy Sơn Tây lúc 16h ngày 4/3 chỉ còn mỗi bảo vệ. 12 cán bộ huyện ủy đang đi tham quan tại Hà Nội 

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho hay ông đang đi công tác xa. Nghe phản ánh sự việc công sở đã nghỉ làm, ông Tùng cho biết sẽ chỉ đạo thêm một Phó chánh văn phòng nữa, là bà Nguyễn Thị Tình lên trụ sở để làm việc!

Huyện ủy gần 30 người, chỉ có mỗi bảo vệ làm việc

Theo ghi nhận của PV, cùng thời điểm khoảng 16h chiều, nhiều trụ sở phòng, ban chức năng ở huyện Tây Sơn cũng đã đóng cửa.

Thậm chí, ngay cả huyện ủy Sơn Tây cũng cho cán bộ nghỉ sớm. Dù vẫn còn hơn 1 giờ đồng hồ mới hết giờ hành chính, cả trụ sở huyện ủy chỉ còn mỗi bảo vệ làm việc.

Sau khi nhờ bảo vệ liên hệ, nhóm PV gặp được ông Phan Đình Trọng, Phó chánh văn phòng vừa chạy xe đến cơ quan.
UBND huyện, cửa đóng then cài, đi dự đám tang, về quê sớm, nghỉ làm, Sơn Tây, Quảng Ngãi, trụ sở huyện, vắng tanh
Nhiều phòng ban khác ở huyện Sơn Tây cũng vắng hoe dù mới giữa giờ làm việc buổi chiều 

Ông Trọng cho biết lãnh đạo huyện bận công tác, các cán bộ khác cũng đã về vì là ngày cuối tuần. Phó chánh văn phòng huyện ủy Sơn Tây cũng xác nhận việc các cán bộ đi viếng tang người thân một kiểm lâm huyện dù chưa hết giờ hành chính.

Ông Phan Đình Trọng cho hay có 12 cán bộ huyện ủy đang đi Hà Nội học hỏi kinh nghiệm kết hợp tham quan nhân ngày 8/3, gồm 8 cán bộ nữ và 4 nam. Trưởng đoàn là Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy. Đoàn thuê ô tô đi Hà Nội trong vòng 1 tuần.

Theo nguồn tin của VietNamNet, trước nay, các công sở tại huyện Sơn Tây vẫn thường nghỉ sớm vào chiều thứ 6, để ‘tạo điều kiện’ cho các cán bộ về nghỉ cuối tuần.

Nguồn: Cao Thái (Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn