Bổ nhiệm lãnh đạo y tế với hồ sơ trình độ chuyên môn 'giấy phép lái xe hạng B2'

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 15/05/2020 16:09:00 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) ký nhiều hợp đồng lao động sai quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm lãnh đạo một khoa chỉ có giấy phép lái xe hạng B2.

Theo báo cáo Số 745/BC-TTYT ngày 28/10/2019 của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) do ông Phạm Khánh Tùng - Giám đốc trung tâm ký, trung tâm này có nhiều thiếu sót, chưa đúng quy định về công tác quản lý hành chính trong tuyển dụng, bổ nhiệm phụ trách, đào tạo viên chức, người lao động và hoạt động xã hội hóa.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp thống nhất thu hồi 39 quyết định phụ không đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn. Một số trường hợp nhân sự được bổ nhiệm sai quy định đã được đơn vị này viện dẫn trong văn bản báo cáo.

Bổ nhiệm lãnh đạo y tế với hồ sơ trình độ chuyên môn 'giấy phép lái xe hạng B2' - 1

Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).

Cụ thể, đáng chú ý là trường hợp ông L.P.T được ký hợp đồng thử việc từ ngày 6/1/2017 với trình độ chuyên môn là “giấy phép lái xe hạng B2”.

Ngày 5/7/2017, ông T. được được điều chỉnh trình độ chuyên môn “kỹ sư lâm sinh”, làm việc tại phòng Hành chính kế toán, với nhiệm vụ lái xe và kiêm nhiệm công việc hành chính của phòng, điện nước, vệ sinh.

Đến tháng 11/2018, ông T. bất ngờ được bổ nhiệm phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Từ tháng 7/2019 đến nay chuyển lại về phòng hành chính kế toán, vị trí chính là lái xe.

Đơn vị này thừa nhận việc phân công phụ trách khoa đối với nhân viên hợp đồng lao động là không đúng với quy định hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Nguyên nhân của việc bổ nhiệm sai quy định này theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp là do bộ phận tham mưu nhầm lẫn giữa hành chính và phân công chuyên môn.

Thời điểm này, trong Khoa Chống nhiễm khuẩn chủ yếu nhân lực là hộ lý và hợp đồng về vệ sinh xử lý rác thải nguy hại. Xét về năng lực và trình độ, thấy ông Thiện có thể quản lý điều hành khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (do khoa này được thành lập khi đơn vị có số giường bệnh trên 150) là khoa vệ sinh và xử lý nước thải nên đã phân công phụ trách.

Trong thời gian phụ trách, ông Thiện đáp ứng được công việc, nhưng do khoa được phân công thêm nhiệm vụ vận hành RO nên ông Thiện không thể đáp ứng chuyên môn và đã được chuyển phân công nhiệm vụ cho người khác.

Tương tự, trường hợp bà Đ.T.T.D (30 tuổi) với trình độ chuyên môn kỹ sư công nghệ sinh học, thạc sĩ vi sinh vật học được ký hợp đồng nhân viên tại phòng Kế hoạch tổng hợp từ tháng 3/2019. Tháng 8/2019, bà này được bổ nhiệm phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp thì việc phân công phụ trách khoa đối với nhân viên hợp đồng lao động là không đúng với quy định hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Kết luận báo cáo, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp khẳng định đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục khuyết điểm, không để tái phạm.

Video: Đề xuất 3 năm kinh nghiệm công tác với lãnh đạo chủ chốt để tránh bổ nhiệm ‘thần tốc’

NGUYÊN BÌNH
Bình luận
vtcnews.vn