Bộ Công an ra quân truy quét tội phạm dịp Tết 2017

Pháp luậtThứ Bảy, 17/12/2016 09:42:00 +07:00

Bộ trưởng Công an yêu cầu các đơn vị tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp giật tài sản và băng nhóm xã hội đen.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bộ và công an, cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bo Cong an mo cao diem tan cong toi pham dip Tet 2017 hinh anh 1

Công an Hà Nội triệt xóa nhóm tội phạm sử dụng vũ khí quân dụng. Ảnh: B.C.

Theo đó, công an các đơn vị, địa phương được lệnh tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, hoạt động của các băng nhóm xã hội đen, núp bóng doanh nghiệp để bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê, thanh toán lẫn nhau…

Người đứng đầu Bộ Công an cũng yêu cầu toàn lực lượng đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm chống người thi hành công vụ, giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ để gây án.

Trong dịp này, Bộ Công an cũng đề nghị các đơn vị rà soát, quản lý các trường hợp có tiền sử “ngáo đá”, tâm thần; chủ động phòng ngừa những người này gây án, gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, trong đợt cao điểm dịp Tết 2017, lực lượng công an sẽ tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xử lý nghiêm các hành vi phạm pháp liên quan đến pháo, kiểm soát các phương tiện giao thông và bảo đảm an ninh trật tự tại các nhà ga, bến xe, điểm bắn pháo hoa, khu du lịch...

 ==> Xem thêm: Bắt 3 kẻ làm giả vé tàu tết lừa bán cho hành khách

Video: Truy bắt tội phạm trong trang phục ông già Noel

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn