Bí thư Đinh La Thăng: 'Đã ra trận là phải thắng'

Thời sựThứ Năm, 09/06/2016 14:58:00 +07:00

Trước lo lắng của lãnh đạo Sở Nội vụ về việc TP.HCM đặt mục tiêu thứ hạng cao trong cải cách hành chính, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng: 'Không thể nói tốp đầu là khó, đầu hàng thế sao ra trận được, đã ra trận là phải thắng!'

Sáng 9/6, tại Thành ủy TP.HCM diễn ra cuộc họp về tình hình thực hành các chỉ số cải cách hành chính, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, cán bộ công chức cần phải xem cải cách hành chính là vấn đề quan trọng.

Trước tình hình cải cách hành chính TP.HCM những năm qua bị tụt hạng khá xa so với các tỉnh thành khác, Bí thư Thăng chỉ đạo, cần phải làm thế nào để cải cách hành chính thực sự là nhu cầu của cán bộ công chức các cấp chứ không phải chỉ là của dân và doanh nghiệp.

Bí thư Đinh La Thăng: “Chúng ta không chỉ tụt hạng so với các địa phương khác mà tụt hạng ngay so với chính chúng ta. Vẫn tiêu chí, vẫn cùng đơn vị đánh giá nhưng điểm số năm sau thấp hơn năm trước, rõ ràng là đang đi xuống.

13393423_1122640434426151_82495053_n

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc sáng 9/6 

Trước lo lắng của lãnh đạo Sở Nội vụ về việc TP.HCM đặt mục tiêu thứ hạng cao trong cải cách hành chính, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng: 'Không thể nói tốp đầu là khó, đầu hàng thế sao ra trận được, đã ra trận là phải thắng!'.

Một trong những bài học được Bí thư Thăng dẫn chứng trong cuộc họp, là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Theo Bí thư Thăng, Tổng thống Obama đã nói rằng "Chính phủ của ông và ông thường xuyên nhận được chỉ trích của người dân và coi đây là động lực, chứ không xem là lực cản".

Chính vì vậy, Bí thư Thăng cho rằng, làm công bộc của dân mà chỉ thích khen thì không được, mà còn phải biết lắng nghe lời chê bai, góp ý và xem đó là động lực để phấn đấu, hoàn thiện hơn.

Bí thư Thăng yêu cầu phải công khai thời gian giải quyết các thủ tục hành chính để dân giám sát. Chính quyền phải dám đưa ra mục tiêu để cổ vũ cho người dân. Đồng thời cần phát triển mạnh mẽ, nhanh hơn vấn để chính quyền điện tử.

Bí thư Thành ủy cũng nêu vấn đề chồng chéo trong quản lý giữa các sở ngành, điển hình là cùng một con đường nơi chống ngập, nơi làm đường không liên thông với nhau, mạnh ai nấy làm.

Đồng thời việc phân cấp phân quyền chưa rõ ràng, không xác định được trách nhiệm của người đứng đầu cũng là một vấn đề làm cho các chỉ số cải cách hành chính ngày càng tụt hạng.

Video: Bí thư Thăng không chấp nhận thành phố tụt hậu như một định mệnh.

Huy Cường
Bình luận
vtcnews.vn