Bị người yêu ‘cắm sừng’: Kẻ dại đi đánh ghen, người khôn áp dụng 6 bước sau

Tản mạnThứ Ba, 03/08/2021 19:30:00 +07:00

Bị phản bội là điều không ai muốn trong tình yêu, thế nhưng nếu rơi vào trường hợp đó bạn sẽ ứng xử ra sao?

Kiềm chế 

Khi phát hiện người yêu có tình mới, hầu hết đều dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực rất mạnh mẽ. Họ không thể kiểm soát bản thân, không kiềm chế được cơn nóng giận, bực tức và thậm chí còn có thể đi... đánh ghen. Nhưng khi đánh ghen xong mối quan hệ của bạn có trở lại như trước? Người đó liệu có quay về bên bạn?... Sau cùng, việc nổi giận, sử dụng bạo lực chỉ khiến chính bản thân bạn bị tổn thương.

Bị người yêu ‘cắm sừng’: Kẻ dại đi đánh ghen, người khôn áp dụng 6 bước sau - 1

(Ảnh: Pinterest)

Suy nghĩ

Thay vì phát hỏa, trong tình huống này bạn cần thật điềm tĩnh để suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề hợp tình hợp lý nhất. Mới đầu có thể sẽ rất khó khăn nhưng chỉ cần thời gian trôi qua, bạn sẽ lấy lại được sự cân bằng trong cảm xúc và tình cảm. 

Chia sẻ

Khi tâm trạng không tốt sau khi bị “cắm sừng”, bạn không nên tự nhốt mình vào một góc rồi ôm kỷ niệm giữa hai người mà khóc. Cho dù khóc hết nước mắt đi nữa thì người ấy cũng chẳng thể nào quay về với bạn được.

Bị người yêu ‘cắm sừng’: Kẻ dại đi đánh ghen, người khôn áp dụng 6 bước sau - 2

(Ảnh: Pinterest)

Thay vì nhốt mình vào không gian riêng tư yên tĩnh, bạn nên tìm cho mình người bạn tâm giao đáng tin cậy để trải lòng. Việc chia sẻ với người bạn đó sẽ giúp tâm trạng của bạn khá hơn và nhẹ lòng. Rất có thể, người bạn tâm giao sẽ góp ý chân thành để có suy nghĩ tích cực hơn.

Lên tiếng

Khi đã đưa ra quyết định của mình trước hành vi lừa dối của người ấy, bạn phải nói thẳng cho họ biết. Đây là việc không dễ thực hiện, bởi nó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái đau đớn tột cùng, nhưng nhất định bạn phải nói ra để nghe được những gì đối phương sắp giãi bày. Bên cạnh đó, người đã phản bội bạn cần trực tiếp lắng nghe xem bạn đã bị tổn thương thế nào khi họ lừa dối và phản ứng ra sao trước những xúc cảm trong lòng bạn. 

Bị người yêu ‘cắm sừng’: Kẻ dại đi đánh ghen, người khôn áp dụng 6 bước sau - 3

(Ảnh: Pinterest)

Chấp nhận 

Cuối cùng, sau khi đã bình tĩnh suy nghĩ và nhận những lời khuyên từ bạn bè, bạn phải chấp nhận và đối diện với sự thật: Người bạn yêu đã phản bội bạn. Việc tha thứ hay không là do bạn quyết định, lúc này hãy lắng nghe con tim và suy nghĩ: liệu mối quan hệ của bạn còn có thể bền vững? Nếu không, đừng cố gắng gượng ép mà hãy nói lời chia tay với nửa kia. Đừng để con tim phải tổn thương quá nhiều lần, hãy biết sống và suy nghĩ cho chính mình. Có như vậy hạnh phúc mới tìm đến bạn.

Bị người yêu ‘cắm sừng’: Kẻ dại đi đánh ghen, người khôn áp dụng 6 bước sau - 4

(Ảnh: Pinterest)

Tha thứ

Khi bị phản bội, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc trả thù nhưng mọi sự trả thù lúc này đều chứng tỏ bản thân bạn là kẻ ngốc. Bạn có thể sẽ trút giận lên mọi thứ xung quanh, thậm chí là trút giận lên chính bản thân mình. Nhưng bạn không hiểu khi làm vậy, kết quả cũng không thay đổi. Càng trả thù bạn sẽ càng thấy căm ghét tình yêu hơn và sẽ khó mở lòng cho cơ hội mới. Học cách tha thứ để giải thoát cho người khác và cho chính mình nữa.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp