Bị lộ thông tin cá nhân, nữ doanh nhân Hải Phòng khởi kiện ngân hàng

Pháp luậtThứ Năm, 31/01/2019 11:52:00 +07:00

Cho rằng thông tin liên quan khoản tiết kiệm 19 tỷ đồng bị rò rỉ, bà Oanh yêu cầu Ngân hàng Quốc dân xin lỗi, xác minh nguyên nhân.

TAND Hải Phòng ngày 18/1 đã thụ lý hồ sơ khởi kiện Ngân hàng TMCP Quốc Dân chi nhánh Hải Phòng của nữ doanh nhân Đỗ Thị Ngọc Oanh. Ngày 23/1/2019, Cục thi hành án Dân sự Hải Phòng thu 20 triệu đồng tiền tạm ứng án phí, lệ phí tòa án.

Trong đơn kiện, bà Oanh nêu có mối quan hệ với một trưởng phòng của NCB Hải Phòng nên "ủng hộ" bằng việc gửi 19 tỷ đồng tiết kiệm tại ngân hàng từ tháng 5/2018.

Ba tháng sau, bà Oanh bất ngờ khi biết thông tin cá nhân và số dư tài khoản của mình bị lộ ra bên ngoài. Bà Oanh phản ánh đến lãnh đạo ngân hàng song cho rằng chỉ nhận được "thái độ thờ ơ, đổ lỗi cho khách hàng". Thông tin cá nhân, số dư tài khoản, số lần giao dịch của bà sau đó tiếp tục bị rò rỉ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Ngày 4/12/2018, bà Oanh rút toàn bộ 19 tỷ đồng. "Ngay đến cả thông tin rút tiền cũng bị lộ ra bên ngoài", bà Oanh nói.

Trong yêu cầu khởi kiện bà Oanh đòi ngân hàng phải xin lỗi, làm rõ ai làm lộ thông tin khách hàng và thanh toán đủ tiền lãi theo thỏa thuận lúc gửi, bởi việc bà rút tiền là bất khả kháng chứ không phải rút trước thời hạn.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Dân cho biết, đầu tháng 12/2018, bà Đỗ Thị Ngọc Oanh đã đến NCB Chi nhánh Hải Phòng tất toán trước hạn, rút toàn bộ số tiền đã gửi vì cho rằng bị tiết lộ thông tin về tiền gửi. Trực tiếp lãnh đạo NCB Chi nhánh Hải Phòng đã đến nhà bà Oanh giải thích không có việc tiết lộ thông tin, mong được hợp tác với khách hàng lâu dài.

Phía Ngân hàng đã nhiều lần mời khách hàng lên làm việc, khẳng định không có chuyện nhân viên NCB Chi nhánh Hải Phòng làm lộ thông tin của khách. Luật sư Tạ Ngọc Bảo, người được ủy quyền đại diện cho ngân hàng NCB nói: "Việc bà Oanh phản ánh ngân hàng làm lộ thông tin là không có căn cứ...".

Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hải Phòng) và các bên liên quan đang làm rõ sự việc.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn