Bé trai 6 tuổi 'mất tích' ở TP.HCM: Bảo mẫu từng dẫn bé trai bỏ nhà đi

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 11/10/2020 16:21:27 +07:00
(VTC News) -

Người bảo mẫu giữ cháu N.P.Q. (6 tuổi, cháu ngoại bà Hoàng, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) trước đó đã từng dẫn cháu Q. bỏ nhà đi khỏi địa phương một 1 tuần.

Trả lời VTC News chiều 11/10, bà Phạm Thị Kim Hoàng (50 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, bà Nguyễn Thị Mỹ (bảo mẫu giữ cháu Q.) đã từng dẫn cháu ngoại của mình bỏ nhà đi 1 tuần vào năm 2019. Sau đó, Công an xã gọi điện thì bà Mỹ mới đưa cháu Q. trở về địa phương.

Bé trai 6 tuổi 'mất tích' ở TP.HCM: Bảo mẫu từng dẫn bé trai bỏ nhà đi - 1

Bà Hoàng bật khóc khi kể về cháu ngoại duy nhất của mình bị "mất tích". (Ảnh: Khuất Nguyên)

Khi đi làm về tôi qua phòng trọ bà Mỹ đón cháu Q. thì chỉ thấy chồng bà Mỹ, còn bà Mỹ đã dẫn cháu tôi bỏ nhà đi. Thấy vậy tôi liên tục gọi điện nhưng bà Mỹ tắt máy không liên lạc được, vì thế tôi đã đến Công an xã Nhơn Đức trình báo. Ngay sau đó, Công an có “gọi điện” cho bà Mỹ thì 1 tuần sau bà ấy mới đem cháu ngoại tôi về nhà”, bà Hoàng nói.

Theo bà Hoàng, sau khi dẫn cháu Q. về bà Mỹ mới bắt bà Hoàng trả tiền công giữ cháu là 32 triệu đồng. Vì thấy bà Hoàng không có đủ tiền trả nên bà Mỹ đã viết giấy “thoả thuận” rồi ký tên vào trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Lúc tôi và bà Mỹ ký tên vào giấy có sự chứng kiến của cô Trang Chủ tịch với chú Việt cán bộ xã Nhơn Đức. Vì trong tờ giấy này cũng có tên chú Việt và cô Trang”, bà Hoàng cho biết thêm.

Cũng theo bà Hoàng, trước đó bà đã vay mượn được 10 triệu đồng đưa cho bà Mỹ để đón cháu Q. về nhập học lên lớp 1 trước. Số tiền còn lại bà sẽ trả dần, tuy nhiên bà Mỹ không đồng ý.

Tuy nhiên, trong lúc bà Hoàng cố gắng kiếm tiền trả nợ cho bà Mỹ thì phát hiện bà vợ chồng bà Mỹ cùng cháu ngoại mình “mất tích”.

Như VTC Newsđưa tin, ngày 10/7/2020, bà Hoàng viết đơn tố cáo bà Mỹ bắt cóc cháu ngoại mình. Đến ngày 29/9/2020, Viện KSND TP.HCM nhận đơn tố cáo tội phạm, tuy nhiên không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã chuyển đơn về Viện KSND huyện Nhà Bè xem xét.

Đến ngày 30/9/2020, Viện KSND huyện Nhà Bè tiếp nhận đơn tố cáo tội phạm của bà Hoàng.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện UBND xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TP.HCM) xác nhận đã tiếp nhận phản ánh và chuyển hồ sơ lên cơ quan chức năng huyện để điều tra, xác minh vụ việc.

 VTC News sẽ tiếp tục đưa tin.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn