Bắt Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thuỷ

Bản tin 113Thứ Bảy, 13/01/2024 13:47:58 +07:00
(VTC News) -

Ông Vũ Đình Thủy (Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai) bị bắt để điều tra về những vi phạm trong vụ án khai thác trái phép 1,5 triệu tấn quặng Apatit.

Trưa 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Vũ Đình Thủy (SN 1975, trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo nhà chức trách, ông Thuỷ là Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lào Cai.

Ông Vũ Đình Thủy đã có nhiều năm công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai. Trong giai đoạn từ tháng 7/2009 đến tháng 11/2012, ông Vũ Đình Thủy giữ chức Phó Chánh thanh tra Sở TN&MT tỉnh Lào Cai. Từ tháng 12/2012 đến tháng 8/2013, ông Thủy nắm vị trí Phó trưởng phòng Quản lý Khoáng sản.

Từ tháng 9/2013 đến tháng 11/2020 đảm nhiệm chức Trưởng phòng Quản lý Khoáng sản. Từ 12/2020 đến nay, ông Thủy giữ chức Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lào Cai.

Ông Vũ Đình Thủy, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Lào Cai.

Ông Vũ Đình Thủy, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Lào Cai.

Trong vụ án này, nhiều quan chức tỉnh Lào Cai cũng đã bị bắt giam, trong đó có cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh; 2 cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là các ông Nguyễn Thanh Dương và Lê Ngọc Hưng.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 28 diễn ra ngày 12-13/4/2023, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Đình Thủy.

Ông Thủy được xác định cùng với nhiều cựu quan chức của tỉnh Lào Cai, trong đó có cựu Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Văn Hưởng, có trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm khi vi phạm các nguyên tắc, quy chế, quy định của Đảng.

Các ông này đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước trong hoạt động liên quan đến khoáng sản.

"Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn tiền, tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", kết luận của UBKT Trung ương nêu rõ.   

Viên Minh
Bình luận
vtcnews.vn