Bắt nhóm thanh thiếu niên chặn xe, cướp tài sản người đi đường ở Hà Nội

Bản tin 113Thứ Bảy, 16/03/2024 22:08:11 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm thanh thiếu niên liên quan vụ chặn xe, cướp tài sản người đi đường đêm 15/3 tại quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Nhóm thanh thiếu niên chặn xe, cướp tài sản người đi đường. (Video: OFFB)

Ngày 16/3, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, đơn vị đã bắt giữ nhóm thanh thiếu niên chuyên sử dụng dao phóng lợn đi cướp tài sản với tính chất manh động. 

Nhóm này gồm: Đặng Lưu Gia Vũ; Cao Nguyễn Hồng Thái; Phùng Cẩm Đào và Lê Thanh Tùng (cùng SN 2009, ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Đây là nhóm gây ra vụ chặn đầu xe của một người đàn ông để cướp tài sản, gây xôn xao mạng xã hội xảy ra ở quận Hà Đông đêm 15/3.

Nhóm thiếu niên chặn xe cướp tài sản. (Ảnh: Đ.X.)

Nhóm thiếu niên chặn xe cướp tài sản. (Ảnh: Đ.X.)

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh nhóm thanh thiếu niên chặn đầu người đàn ông đi xe máy để cướp tài sản. 

Theo nội dung clip, 2 thanh thiếu niên lái xe máy, cầm vật dài có gắn đầu nhọn, chặn xe người đi đường. Không lâu sau, hai người khác cũng chạy tới hăm dọa.

Các thanh niên này phát ngôn tục tĩu và yêu cầu nạn nhân "đưa mấy chục đây", sau đó cầm hung khí đe dọa, vụt vào xe của nạn nhân.

Khi nạn nhân nói không có tiền mặt, "chỉ chuyển khoản, có lấy thì chuyển", nhóm này không lấy và bỏ đi. 

Hình ảnh những tên này sử dụng vũ khí cướp tài sản của bị hại được camera một nhà dân ghi lại, đưa lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nhóm này hoạt động rất manh động. Chúng sử dụng 2 xe máy, cầm hung khí là 2 tuýp sắt hàn dao phóng lợn đi trên các tuyến phố vắng người, với mục đích cướp tài sản.

Nhóm này đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm trên địa bàn Hà Nội, tại các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông.

Đầu tháng 3, nhóm trên dùng dao phóng lợn, truy đuổi khiến 2 nam thanh niên đi xe máy trên đường bị ngã để cướp xe của họ. Chiếc xe này cũng được chúng rao bán qua mạng xã hội với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.

Viên Minh
Bình luận
vtcnews.vn