Bắt giữ người phụ nữ lừa 25 người trong xã, chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng

Bản tin 113Thứ Bảy, 01/07/2023 14:59:09 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Thị Thúy đưa thông tin gian dối rằng cần tiền đáo hạn ngân hàng nhằm huy động vốn, sau đó chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của người dân trong xã.

Ngày 1/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, vừa thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của người dân.

Người bị bắt giữ là Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, trú tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Theo cơ quan công an, trong quá trình kinh doanh Thúy có một khoản nợ lớn. Để có tiền trả nợ, người phụ nữ này tìm gặp nhiều người dân trên địa bàn, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng nhằm huy động vốn.

Nguyễn Thị Thúy tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Nguyễn Thị Thúy tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Để tạo lòng tin cho “con mồi”, Thúy hứa sẽ cho họ được hưởng lợi nhuận cao. Tin tưởng Thúy, nhiều người đã cho người phụ nữ này vay tiền.

Bằng thủ đoạn đó, từ cuối năm 2022 đến tháng 5/2023, Nguyễn Thị Thúy đã lừa đảo hơn 25 người trên địa bàn xã Hải Ninh, chiếm đoạt số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt này, Thúy dùng thanh toán nợ và chi tiêu cá nhân.

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thúy.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý Nguyễn Thị Thúy theo quy định của pháp luật.

CẨM SƠN
Bình luận
vtcnews.vn