Bắt giữ hơn 50 người trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý'

Bản tin 113Thứ Ba, 25/04/2023 17:22:02 +07:00

Lực lượng công an đã lần theo dấu vết và bắt hơn 50 người trong vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy.

Theo đó, trước và sau khi trả tự do 4 tiếp viên hàng không vì họ không biết trong hàng xách tay về Việt Nam có ma túy, cảnh sát đã lần theo dấu vết, bắt hơn 50 người.

Những người trên liên quan đến các đầu mối giao, nhận ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam. Họ bị điều tra về tội mua bán trái phép chất ma tuý và vận chuyển trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia.

Bắt giữ hơn 50 người trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý' - 1

Các tuýp kem đánh răng chứa ma túy trong vali của các tiếp viên.

Lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều người khác.

Trước đó, sáng 16/3, cán bộ hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên đi chuyến bay từ Pháp về.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy tổng cộng hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3kg cocain, ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất) trong vali của các tiếp viên.

Các tiếp viên khai, khi ở Pháp đã nhận mang 60 kg hàng hoá về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường. 

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Đến tối 22/3, sau 6 ngày điều tra, Công an TP.HCM đã trả tự do cho 4 tiếp viên, khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển số ma tuý trên từ Pháp về Việt Nam.

Việc trả tự do cho các tiếp viên căn cứ vào kết quả điều tra, xác định 4 tiếp viên không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy. Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

(Nguồn: chinhphu.vn)
Bình luận
vtcnews.vn