Bắt giam Chủ tịch xã ăn chặn tiền của đối tượng chính sách

Pháp luậtThứ Tư, 09/09/2015 07:25:00 +07:00

Gia ho so tam than - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giam 1 Chủ tịch xã làm giả hồ sơ bệnh tâm thần cho người thân để tham ô, ăn chặn tiền.

(VTC News) – Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giam một Chủ tịch xã ăn chặn tiền của các đối tượng chính sách.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào ngày 7/9, cơ quan này đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Tấn (SN 1956) - nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương và ông Lê Đình Chiến (SN 1957) - nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đình Tấn bị tạm giam. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trong đó, ông Tấn bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ông Chiến bị bắt về tội “Tham ô tài sản” và “Giả mạo trong công tác".

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2010 đến 2013, thực hiện chế độ cấp phát kinh phí nghỉ dưỡng cho các đối tượng chế độ chính sách là người có công với cách mạng và chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ, Lê Đình Chiến đã chiếm đoạt tiền nghỉ dưỡng của một số đối tượng chính sách.

Đối tượng này đã sửa chữa làm sai lệch nội dung giấy CMND, giả hồ sơ, giấy xác nhận bệnh tâm thần, làm giả các biên bản họp dân, biên bản phúc tra, biên bản họp hội đồng xét duyệt của xã, phiếu điều tra của các đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng tỷ đồng.

Công an thi hành lệnh bắt đối với Lê Đình Chiến. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trong thời gian này, Nguyễn Đình Tấn với vai trò là Chủ tịch UBND, Trưởng ban chính sách xã, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt hồ sơ các đối tượng bảo trợ xã hội xã Quảng Minh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cán bộ thuộc quyền làm giả hồ sơ tâm thần cho vợ, em dâu, một số thân nhân của cán bộ xã và một số trường hợp khác không bị bệnh tâm thần được hưởng chế độ tâm thần.

Hành vi của các đối tượng trên đã làm trái quy định và gây thất thoát kinh phí của Nhà nước, đồng thời gây dư luận không tốt trong nhân dân. Cơ quan công an đã bắt giam Chủ tịch UBND xã cùng đồng bọn để phục vụ công tác điều tra.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Video: Công an xã đánh chết người


Đinh Lê
Bình luận
vtcnews.vn