Báo Thái Lan: HLV Nishino dùng đội hình B săn chức vô địch AFF Cup

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 20/05/2020 15:28:13 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Thái Lan có thể phải sử dụng đội hình B hoặc đội trẻ để tham dự AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận sẽ không lùi lịch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu vẫn diễn ra vào tháng 11 với thể thức tương tự như năm 2018. Quyết định của AFF khiến đội tuyển Thái Lan đối mặt với nguy cơ không thể sử dụng đội hình mạnh nhất cho chiến dịch giành lại ngôi vương khu vực.

Báo Thái Lan: HLV Nishino dùng đội hình B săn chức vô địch AFF Cup - 1

Tuyển Thái Lan có thể phải dùng đội hình B tham dự AFF Cup 2020.

Do Thai League bị hoãn đến tháng 9, giải đấu bị dồn lịch vào cuối năm và buộc phải diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức AFF Cup 2020. Giải vô địch Đông Nam Á không trùng với loạt trận quốc tế của FIFA, các CLB không bị buộc phải nhường cầu thủ cho đội tuyển.

HLV Nishino khó có thể triệu tập được đầy đủ những gương mặt tốt nhất ở Thai League, chưa kể những ngôi sao đang chơi bóng ở nước ngoài.

"Đội tuyển Thái Lan có thể phải sử dụng đội hình B hoặc đội trẻ để săn chức vô địch AFF Cup", SMM Sport nhận định.

Ở AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac cũng không thể mang đến đầy đủ binh hùng tướng mạnh. Đội bóng xứ chùa vàng thiếu 4 ngôi sao chơi bóng ở Bỉ và Nhật Bản khiến sức mạnh của họ suy giảm đáng kể. 

Không có những trụ cột như Chanathip Songkrasin hay Teerathon Bunmathan, Thái Lan bị loại bởi Malaysia ở bán kết và phải nhìn đội tuyển Việt Nam chiếm ngôi vị số một khu vực Đông Nam Á.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn