Băng nhóm khét tiếng dùng thạch tín giết hàng trăm người kiếm tiền bảo hiểm

Thế giớiThứ Bảy, 30/12/2017 14:55:00 +07:00

Người ta giờ đây vẫn chưa khỏi rùng mình khi nhắc tới tội ác của hai anh em họ Herman và Paul Petrillo, những kẻ cùng đồng bọn gây ra 114 vụ giết người bằng thuốc độc nhằm lừa và chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Trước khi trở thành những tay sát thủ máu lạnh, hai anh em họ Herman và Paul Petrillo là những tên tội phạm có số má và quen biết khá rộng. Trong khi Herman làm tiền giả chuyên nghiệp, Paul chuyên đi lừa đảo bảo hiểm.

Dù kiếm được không ít tiền từ những hoạt động phi pháp này, Herman và Paul vẫn muốn làm lớn hơn. Vì vậy, chúng bắt tay với Morris Bolber, em họ của Paul để lập ra một trung tâm môi giới hôn nhân ở Philadelphia.

Dưới danh nghĩa này, chúng sẽ tìm kiếm, giúp các góa phụ tái hôn, đồng thời yêu cầu họ phải ký các hợp đồng bảo hiểm cho người chồng mới cưới.

2-0741

  Hai tên sát nhân Herman (trái) và Paul Petrillo (phải).

Sau đó, chúng ra tay hạ độc những người đàn ông này bằng thạch tín rồi trục lợi từ các khoản bảo hiểm ký kết trước đó với vợ nạn nhân và cũng là những kẻ đồng lõa.

Công việc kiếm tiền từ người chết của chúng cứ thế diễn ra trót lọt cho tới khi cảnh sát bắt đầu để ý tới Herman Petrillo về tội danh làm tiền giả và điều tra.

Giăng lưới

Đúng vào thời điểm đó, Herman đang có mối quan hệ bất chính với phụ nữ tên là Stella Alfonsi. Nhạy bén trong những năm hoạt động trung tâm mai mối khiến hắn nhanh chóng đánh hơi ra những lợi nhuận khủng thu được nếu như Ferdinando Alfonsi, chồng của người tình qua đời.

Vì thế, cũng giống như những lần trước đó, Herman xác định mục tiêu và quyết định tìm cách sát hại Alfonsi. Để thực hiện điều này, Herman lôi kéo George Meyer, giám đốc một doanh nghiệp đang ngập trong nợ nần tham gia vào kế hoạch của mình và hứa hẹn sẽ chia cho đồng phạm 500 USD tiền thật và 2.500 USD tiền giả sau khi kế hoạch thành công trót lọt.

Nhưng Meyer lại yêu cầu được trả trước để đảm bảo và khi cả hai không thể đi đến đồng thuận, hắn quyết định bán thông tin về kế hoạch này cho sở Mật vụ.

Nhận thấy cơ hội ngàn vàng để có thể đưa tên tội phạm sa lưới, Landvoight, một đặc vụ đã theo dõi Herman lâu năm bắt đầu lên một kế hoạch tương kế tựu kế và yêu cầu người cung cấp thông tin cho mình là Meyer cùng một đặc vụ khác là Phillips hỗ trợ.

Video: Sức mạnh hủy diệt của chất độc thần kinh VX lên dê

Sa lưới

Vài ngày sau buổi thương thảo đổ bể, Meyer thuyết phục Herman cho mình cùng Phillips dưới danh nghĩa là một tội phạm giết người vừa ra tù tham gia trở lại kế hoạch. Herman nhanh chóng gật đầu và và kể về hai đồng phạm chi tiết về kế hoạch của mình.

Theo đó, hắn sẽ đầu độc Alfonsi sau đó đưa ông tới một con đường hẻo lánh và dựng lên hiện trường một vụ đâm xe. Herman nói muốn cướp một chiếc xe để dễ phi tang nhưng Phillips sau đó đã cố thuyết phục hắn mua một chiếc xe cũ để có thể kéo dài thời gian.

Herman lúc đó vờ đồng ý và hứa sẽ giao tiền cho 2 đồng phạm trong khoảng 2 tuần, nhưng sau đó lại lật lọng và giấu chuyện mình đầu độc nạn nhân. Mọi chuyện chỉ bị phát giác khi Meyer đột nhiên quyết định tới nhà của Alfonsi và phát hiện nạn nhân đã bị đầu độc bằng thạch tín.

Herman bị bắt giữ ngay sau đó với những bằng chứng không thể chối cãi. Từ đó, cảnh sát cũng nhanh chóng điều tra ra những mánh lới kiếm tiền bảo hiểm khủng khiếp của trung tâm môi giới đã qua mặt họ bao năm qua.

Đến năm 1941, hai anh em họ Herman và Paul Petrillo bị tử hình trên ghế điện sau khi thừa nhận là thủ phạm đứng sau 70 vụ đầu độc để kiếm tiền bảo hiểm dù một số báo cáo cho rằng con số này có thể lên tới 114 vụ.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn