Bản quyền truyền hình V-League 2023 được bán với giá 60 tỷ đồng

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 24/10/2022 18:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bản quyền V-League sẽ được công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bán cho FPT với giá trị cao gấp nhiều lần giá cũ.

Bản quyền truyền hình của V-League sẽ được bán cho FPT với mức giá 60 tỷ đồng. FPT là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình của giải đấu số 1 Việt Nam trong vòng 4 năm, kể từ mùa giải 2023.

Việc có nguồn thu rất lớn từ bản quyền truyền hình sẽ giúp công ty VPF có thêm hàng chục tỷ đồng bổ sung vào ngân sách. Số tiền này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như phân bổ cho các đội bóng, tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh giải đấu. Đặc biệt, khi VPF đang tính toán đưa công nghệ VAR về Việt Nam, tiền bản quyền truyền hình sẽ là nguồn thu quan trọng.

Bản quyền truyền hình V-League 2023 được bán với giá 60 tỷ đồng - 1

Bản quyền V-League được bán với giá trị cao.

Ngược lại, khi công nghệ VAR xuất hiện, hình ảnh và uy tín của bóng đá Việt Nam và cụ thể là V-League sẽ tăng lên rất nhiều. Sau 4 năm nữa, mục tiêu tiếp tục tăng giá bản quyền truyền hình của giải đấu sẽ trở nên thực tế hơn với VPF. Khai thác thương mại từ giải đấu ngày càng được đơn vị quản lý chú trọng.

Trong quá khứ, bản quyền truyền hình từng gây ra rất nhiều tranh cãi với bóng đá Việt Nam. Có thời điểm, VFF bán bản quyền cho một đơn vị trong thời gian 10 năm với giá rất rẻ. Sau đó, VPF được thành lập và bản quyền truyền hình lại thuộc về công ty này. Từ năm 2017, bản quyền V-League thuộc sở hữu của công ty Next Media và VPF nhận được khoản tiền mặt cùng một số quyền lợi liên quan.

V-League 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 2/2023 và kết thúc vào cuối tháng 8. Mùa giải 2023/2024 sẽ là mùa giải đầu tiên mà V-League thi đấu theo lịch trình kéo dài trong 2 năm. Giải đấu khởi tranh từ tháng 10/2023 đến tháng 6/2024.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn