Bạch Công Khanh: 'Tôi không phải là con nuôi tiếp theo của Hoài Linh'

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 17/07/2016 09:45:00 +07:00

Bạch Công Khanh đã thẳng thắn phủ nhận tin đồn được giám khảo Hoài Linh ưu ái để giành chiến thắng tại Gương mặt thân quen 2016.

- Cảm xúc của bạn như thế nào sau khi dành chiến thắng? Thường người chiến thắng sẽ rất bất ngờ nhưng nhìn Khanh có vẻ không bất ngờ lắm thì phải?

Cảm xúc của người chiến thắng lúc nào cũng là hạnh phúc rồi. Thật sự không phải là không bất ngờ mà bởi vì ngay từ lúc đầu Khanh đã đặt cho mình tâm lý thoải mái đặc biệt là ở đêm chung kết.

12 đêm trước mình mang tâm lý cố gắng đạt điểm cao để có vị trí an toàn cho đến khi chung kết diễn ra. Khi may mắn lọt vào được chung kết thì Khanh không còn bất cứ lí do gì để phải căng thẳng nữa bởi vì tất cả thí sinh đều là những người tài năng nên ai chiến thắng cũng xứng đáng cả. Hơn nữa, khi thi xong mình biết ngay kết quả nên cũng không có gì để phải căng thẳng.

Video tiết mục của Bạch Công Khanh

- Trước đêm Chung kết nhiều người cho rằng Võ Hạ Trâm xứng đáng giành vị trí quán quân, bạn nghĩ sao?

Ở bất kì cuộc thi nào cũng có câu ‘học tài thi phận’. Khanh cảm thấy rằng hôm nay mình đạt được giải quán quân cũng một phần nhờ may mắn. Sự may mắn ai cũng có cơ hội đạt được nhưng đêm nay em là người may mắn nhất.

Điều đó cũng không có nghĩa là Khanh phủ nhận tài năng của 5 thí sinh còn lại. Tất cả thí sinh còn lại đều rất giỏi và tài năng. Chỉ những ai theo dõi xuyên suốt cuộc thi mới nhận thấy được rằng dàn thí sinh năm nay là dàn thí sinh chất lượng khiến cho ban giám khảo cũng như ban tổ chức và khán giả cảm thấy rất khó để loại đi bất cứ một người nào.

aimg-9753-1468689856503

Bạch Công Khanh bất ngờ vượt qua Võ Hạ Trâm giành chiến thắng tại GMTQ 2016.

- Vậy bạn đánh giá thế nào về việc ứng cử viên 'nặng ký' Hoà Minzy bị loại trước đêm Chung kết?

Hoà Minzy là thí sinh em út trong gia đình Gương mặt thân quen 2016. Trước khi đến với cuộc thi Gương mặt thân quen thì em cũng biết và ngưỡng mộ Hoà Minzy qua cuộc thi Học viện ngôi sao. Đến khi bước vào cuộc thi và được gặp gỡ Hoà Minzy rồi em mới thấy Hoà Minzy là một thí sinh tài năng, những phần hoá thân của Hoà Minzy ngày càng tiến bộ rất nhiều.

Hoà Minzy hát tiếng Anh rất tốt, không như nhận định ban đầu của mọi người dành cho Hoà. Việc Hoà Minzy không có mặt trong top 4 là điều vô cùng bất ngờ dành cho tất cả mọi người từ ban tổ chức cho đến ban giám khảo và khán giả.

Điều đó cứ đeo đuổi suy nghĩ của mọi người khiến cho ai cũng cảm thấy bức xúc. Có thể do Hoà Minzy thiếu một chút may mắn. Đây không phải là nỗi buồn của riêng Hoà mà là nỗi buồn của chung gia đình Gương mặt thân quen.

Hoài Linh nói về tin đồn xếp giải, loại Hòa Minzy

- Với em kết quả này thì yếu tố tài năng hay yếu tố may mắn chiến phần nhiều hơn?

Việc phần nào chiếm nhiều hơn còn tuỳ vào khán giả nhận xét. Mình có thể nhận xét mình hát và diễn như thế nào vào những tràng vỗ tay của khán giả.

Nếu như mình nói chiến thắng là nhờ tài năng, mọi người sẽ cho rằng mình là người tự cao. Nếu như mình nói chiến thắng là nhờ may mắn thì lại tự hạ thấp bản thân và mọi người sẽ cho rằng mình chỉ nhờ may mắn mới chiến thắng. Cho nên mình muốn giành câu hỏi này cho mọi người tự nhận định và trả lời.

- Trên mạng xã hội mọi người cho rằng bạn diễn chưa giống NSND Bạch Tuyết và bị lố quá. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Việc diễn có lố hãy không phải dựa vào rất nhiều khía cạnh. Khi một người nữ uốn éo khoảng 5 phần đã rất lố (ví dụ như vậy), nhưng em là nam nên nếu em uốn éo ở mức bình thường thì khi nhìn vào sẽ là hình ảnh một người nam trong một nét trang điểm và quần áo của nữ, như vậy rất phản cảm.

Điều này đồng nghĩa với việc các bạn nam giả nữ trong chương trình này phải làm lố hơn một chút để tạo cảm giác khán giả đang xem một nhân vật nữ một cách gần gũi hơn.

IMG_14841_thumb

Bạch Công Khanh bị chê 'lố' với màn giả gái.

- Bạn nghĩ danh hiệu này sẽ mang lại gì cho mình sau cuộc thi?

Khanhkhông phải là một người chỉ mới đi thi. Khanh đã dấn thân vào nghệ thuật từ năm 2008 với rất nhiều giải thưởng ở các cuộc thi nhỏ, trong đó cuộc thi lớn nhất mà Khanh đạt được giải tính đến thời điểm này là tiếng ca học đường năm 2009 và gương mặt thân quen là một giải thưởng vô cùng lớn.

Khanh hi vọng đây là một bước ngoặt để khẳng định tên tuổi của Bạch Công Khanh đến với khán giả bằng tài năng và khả năng của mình. Hi vọng sau cuộc thi này khán giả sẽ nhớ tên của Bạch Công Khanh nhiều hơn.

- Sau cuộc thi, Khanh đã có dự định gì trong thời gian sắp tới chưa?

Khanh là một người nói trước bước không qua. Thật ra Khanh cũng có một dự định ấp ủ cho riêng mình từ rất lâu rồi. Nếu như ai theo dõi Khanh sẽ thấy Khanh là một người nghệ sỹ hẹn rất nhiều. Khanh từng trả lời phỏng vấn là sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc với hình tượng thế này, thế kia nhưng tất cả chỉ là hẹn và đã hẹn khán giả 6 năm rồi.

Khanh hi vọng sau cuộc thi này Khanh sẽ có được điều kiện để thực hiện ước mơ của mình là cho ra mắt một sản phẩm theo đúng như một người nghệ sỹ bình thường, phải có đứa con tinh thần để gửi cho khán giả. Nếu như Khanh không có bất kì một sản phẩm nào thì khán giả cũng sẽ dần lãng quên sau cuộc thi.

images156157_k2

Bạch Công Khanh thời gian thi Tiếng ca học đường.

- Lí do gì khiến Khanh không hoạt động nghệ thuật trong một thời gian dài?

Có một số lí do tế nhị về công việc cũng như gia đình khiến Khanh phải tạm thời giải nghệ 2 năm. Khanh từng là ca sỹ độc quyền sau đó hết hợp đồng và dần biến mất trên thị trường âm nhạc khiến khán giả không khỏi thắc mắc rằng Bạch Công Khanh là ai mà lại được thi chương trình gương mặt thân quen.

Khanh cho đó là may mắn khi ban tổ chức biết đến và mời thử sức. Công việc của Khanh từng không được suôn sẻ trong quá khứ. Gia đình Khanh cũng xảy ra một số chuyện và việc học của Khanh cũng không được hoàn thành chỉnh chu.

Tất cả những yếu tố đó khiến Khanh cảm thấy rất căng thẳng và muốn ngừng lại giải quyết hết những vấn đề bên ngoài để khi mình trở lại con đường âm nhạc sẽ không bị vướng bận điều gì nữa, yên tâm tập trung hoàn toàn vào nghệ thuật.

1_109700

Bạch Công Khanh gặp tin đồn được Hoài Linh ưu ái.

- Ai là người động viên, vực dậy tinh thần của Khanh trong giai đoạn khó khăn?

Khanh là một người nghệ sỹ mà có rất ít bạn là nghệ sỹ. Bạn của Khanh là những người bạn trong trường học của em và những người thân trong gia đình. Khanh có những nhóm bạn rất tri kỷ mà hoàn toàn không có ai là nghệ sỹ cả.

Những người động viên Khanh là gia đình, người thân cho đến bạn bè tri kỷ cấp 2, cấp 3, đại học. Mỗi lần ban giám khảo khen Khanh trên sân khấu, Khanh cũng cho đó là lời động viên để có thể thi tốt hơn ở những đêm sau.

- Bạn giải thích sao về lời đồn thổi về mối quan hệ của bạn và giám khảo Hoài Linh, rằng Hoài Linh là người đỡ đầu cho bạn?

Khanh từng may mắn được đóng clip chung với anh Hoài Linh. Đó là lần gặp gỡ định mệnh. Đêm đó hai anh em đã chia sẻ với nhau rất nhiều.

Anh Linh cũng yêu cầu Khanh hát thử một vài câu, và cho Khanh những lời nhận xét hợp lý. Nhưng chỉ là lần đó thôi. Suốt quá trình thi, Khanh chỉ có những lời góp ý của anh Hoài Linh khi đứng trên sân khấu vì các thí sinh không có dịp giao tiếp với các giám khảo.

Còn về tin đồn, Khanh rất bất ngờ vì điều đó rất sai. Mọi người đừng nghĩ ai gặp một người nào đó cũng được nhận là con nuôi, cháu nuôi, em nuôi, ...

- Cảm ơn những chia sẻ của Bạch Công Khanh.

Video phần thi giả Hoài Linh của Bạch Công Khanh

Trung Ngạn
Bình luận
vtcnews.vn