Âm mưu 'chạy án' bất thành cho người tình của bà trùm ma túy

Pháp luậtThứ Hai, 13/03/2017 17:40:00 +07:00

Trong số người tình của bà trùm ma túy, Vũ là người Yến dành tình cảm đặc biệt, khi anh ta bị bắt, Yến tìm nhiều cách, sẵn sàng bỏ ra cả tỷ đồng để “chạy án” cho người tình.

Ngày 12/3, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) đã bàn giao Lê Thành Nguyên (40 tuổi, lái xe taxi) và Lê Quý Long (58 tuổi, thầu xây dựng, cùng ngụ quận 3) cho Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP.HCM để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai nghi phạm này đã lấy hơn 500 triệu đồng của bà trùm ma túy Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và hứa “chạy án” cho người tình của bà này thoát tội.

Am muu 'chay an' bat thanh cho nguoi tinh cua ba trum ma tuy hinh anh 1

Long, ông thầu xây dựng lừa chạy án cho người tình của bà trùm ma túy. (Ảnh: Công an cung ấp)

Theo các trinh sát, Yến dùng nhan sắc chiêu dụ những đàn ông trong đường dây ma túy trở thành người tình của cô ta để dễ bề sai khiến và có sự trung thành. Bà trùm này đối đãi với những người đàn ông rất chu đáo như tặng quà đắt tiền, đi du lịch cùng.

Yến sống trong 2 căn nhà của mình ở quận Phú Nhuận cùng con trai 5 tuổi nhưng lại sợ... ma. Vì vậy, mỗi đêm Yến gọi một trong số người tình của mình đến ngủ cùng. Nếu Yến không gọi, những người tình còn lại sẽ ở các khách sạn lân cận nhà bà trùm để tiện hỗ trợ khi cần.

Trong lúc các trinh sát Đội Hình sự đặc nhiệm (PC45) theo dõi những người tình của Yến thì bất ngờ xảy ra. Giữa năm 2016, Công an quận Bình Thạnh trong lần đi kiểm tra hành chính đã bắt giữ Trần Nguyên Vũ (34 tuổi, ngụ quận 10) tàng trữ 7 viên ma túy tổng hợp.

Vũ là người tình mà Yến có sự quan tâm đặc biệt. Anh ta được bà trùm dắt đi du lịch cùng con trai và thường xuyên đến nhà Yến ngủ nhất. Vũ có vai trò lớn trong đường dây, là người ra các tỉnh phía bắc lấy ma túy về cho bà trùm.

Am muu 'chay an' bat thanh cho nguoi tinh cua ba trum ma tuy hinh anh 2

Yến cùng Vũ, người tình mà bà trùm dành tình cảm đặc biệt trong một lần đi du lịch. 

Khi Vũ bị bắt, bà trùm này lo sợ anh ta khai ra mình. Yến chạy đôn chạy đáo để nghe ngóng tình hình. Khoảng một tháng sau, khi biết được Vũ vẫn trung thành với mình, không hé răng với cảnh sát, khiến Yến cảm động.

Lúc này, Yến tìm nhiều cách để “chạy án” cho Vũ. Sau khi bàn bạc với em ruột của Vũ, cả hai đi đến thống nhất là liên hệ với Lê Thành Nguyên nhờ tên này tìm người chạy án. Nguyên giới thiệu cho người thầu xây dựng tên Lê Quý Long có thể lo việc này.

Gặp Yến, Long ra giá 1 tỷ đồng để lo cho Vũ thoát tội và được bà trùm đồng ý. Vài ngày sau, Long báo lại không thể “chạy” thoát tội được mà chỉ lo cho Vũ được hưởng án treo với giá 700 triệu đồng. Yến đồng ý ứng trước một nữa là 350 triệu đồng và đưa tiền qua Nguyên để chuyển cho Long. Nhưng thực chất, Long và Nguyên không “chạy án” mà lấy tiền của bà trùm tiêu xài.

Am muu 'chay an' bat thanh cho nguoi tinh cua ba trum ma tuy hinh anh 3

 Bà trùm ma túy trong vỏ bọc doanh nhân thành đạt. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đến tháng 12/2016, Long lại nói không thể lo án treo mà chỉ “chạy” được Vũ ở tù 2 năm với giá 500 triệu đồng. Và điều trùng hợp, Vũ bị tuyên mức án tương đương như Long đã "ra kèo" với Yến. Cộng thời gian bị tạm giam và ở tù thêm vài tháng nữa, Vũ sẽ được trả tự do.

Yến nghĩ Long và Nguyên đã "chạy án" thành công nên đưa tiếp 150 triệu đồng cho Nguyên như đã thỏa thuận và thưởng thêm 50 triệu đồng. Sau này, bà trùm biết bị lừa nhưng chưa đòi lại được thì bị bắt. 

Trong tù, Vũ biết được Yến không chỉ có một mình anh ta là người tình mà còn có nhiều đàn ông khác nên tức giận. Lúc này, Vũ khai tất cả quy trình hoạt động của đường dây buôn ma túy do Yến điều hành. 

Video: Bắt kẻ vận chuyển ma túy vào trung tâm cai nghiện

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn