5 công chức đánh bạc tại công sở, Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo khẩn

Tin nhanh 24hThứ Năm, 02/02/2023 22:10:14 +07:00

Tổng cục Dự trữ nhà nước yêu cầu Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa khẩn trương tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Ngày 2/2, Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) đã có công văn chỉ đạo Cục DTNN khu vực Thanh Hóa ban hành quyết định theo phân cấp thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với 5 công chức thuộc Chi cục DTNN Hà Trung.

Chỉ đạo được Tổng cục DTNN đưa ra sau khi Công an huyện Hà Trung ngày 31/1 ra quyết định khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 công chức thuộc Chi cục DTNN Hà Trung, gồm: Bùi Bách Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hà Trung; Lưu Quang Điệp, Trưởng bộ phận Tài vụ Quản trị kiêm Kế toán trưởng; Lê Bá Long, Kỹ thuật viên bảo quản; Vũ Văn Dũng, Phó Trưởng kho và Nguyễn Thành Luân, Thủ kho bảo quản về hành vi đánh bạc tại khu nhà ở dành cho cán bộ của Chi cục DTNN Hà Trung.

Tổng cục DTNN yêu cầu Cục DTNN khu vực Thanh Hóa có phương án phân công, bố trí công tác phù hợp, giao nhiệm vụ phụ trách kế toán của Chi cục DTNN Hà Trung, đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị được liên tục, đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN yêu cầu Cục DTNN khu vực Thanh Hóa khẩn trương báo cáo về sự việc xảy ra tại đơn vị, tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan. 

Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Công an huyện Hà Trung để thực hiện đúng các quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của công chức, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Trong diễn biến liên quan, Tổng cục DTNN cũng đã yêu cầu tất cả thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tiếp tục quán triệt, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của Đảng, nhà nước, Bộ Tài chính và Tổng cục DTNN về chấp hành đạo đức công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong thực thi công vụ.

Cùng với đó, các công chức, viên chức và người lao động trong ngành dự trữ nhà nước cần chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; công chức, người lao động không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội…

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn