19 bức ảnh xuất sắc đoạt giải National Geographic 2014

Thế giớiThứ Bảy, 27/12/2014 07:00:00 +07:00

Những người chiến thắng của cuộc thi ảnh National Geographic 2014 đã được công bố, và những bức ảnh dưới đây là 19 tuyệt tác của năm 2014

(VTC News) - Những người chiến thắng của cuộc thi ảnh National Geographic 2014 đã được công bố, và những bức ảnh dưới đây là 19 tuyệt tác của năm 2014.

19 bức ảnh đã được lựa chọn từ hơn 9200 ảnh dự thi từ giới nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp đến từ 150 quốc gia khác nhau.

Cuộc thi ảnh giới hạn về 3 chủ đề: thiên nhiên, con người, địa điểm. Chúng được lựa chọn bởi ban giám khảo gồm các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới cùng các chuyên gia sáng tạo khác.

Brian Yen (Hong Kong) là người giành giải nhất trong cuộc thi, kèm theo số tiền thưởng 10.000 USD và một chuyến đi đến Washington DC. Bức ảnh giành giải nhất của anh có tên: “Một đốm sáng trong bóng tối”.

1. Tên bức ảnh “A Node Glows in the Dark". Tác giả: Brian Yen, Hong Kong

Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2014
Trong mười năm qua, công nghệ dữ liệu, điện thoại thông minh và các mạng xã hội đã thay đổi mãi mãi cuộc sống của con người.

Mặc dù người phụ nữ này đứng giữa một đám đông trong một con tàu điện ngầm, ánh sáng nhen nhóm từ điện thoại của cô nói với những người lạ xung quanh rằng cô ấy không thực sự ở đó.

Cô đã mờ dần đi trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, khi cô ấy đang lướt trên các trang mạng xã hội. Sự tồn tại của loài người đang bị lu mờ bởi một thế giới ảo, chạy trên các thiết bị thông minh.

2. Tên bức ảnh: “The Great Migration". Tác giả: Nicole Cambré, Tanzania
 
Bức ảnh "Cuộc đại di cư" chụp khoảnh khắc một con trâu đang cố theo đàn, rơi xuống sông Mara ở đất nước Tanzania, đoạt giải trong chủ đề thiên nhiên.
3. Tên bức ảnh: “Bathing in Budapest”. Tác giả: Triston Yeo, Hungary
 
“Các bồn tắm spa xông hơi nước nóng là một trong những hoạt động yêu thích của người Hungary, đặc biệt là vào mùa đông. Tôi may mắn khi chụp được một bức ảnh hết sức tự nhiên. Tôi yêu cảnh sương mù. Nó làm cho toàn bộ bức ảnh phòng tắm spa siêu thực và huyền bí", tác giả chia sẻ về bức ảnh.

4. Tên bức ảnh: "Glass Fish". Tác giả: Christian Miller, Australia

 
"Vào một ngày lộng gió ngay sau khi một cơn bão đi qua phía bắc của Great Barrier Reef, cảnh đại dương lúc đó vô cùng khác thường. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy nhiều cá thủy tinh 'Bommie' ở những rặng san hô đặc biệt như thế này. Đây là một bức ảnh thật khó có thể chụp được”.

5. Tên bức ảnh: “Shoulder Creek”. Tác giả: Henrik Nilsson, Canada

 
"Một cú tai ngắn hoang dã đang theo dõi con mồi một cách hết sức cẩn thận. Ở vùng Harriers phía Bắc Canada, loài cú này là một sát thủ thực sự”

6. Tên bức ảnh: “Dragon”. Tác giả: Maie Kirnmann, Estonia

 
“Một tinh thể băng tinh khiết được tạo ra trong mùa Đông này, thật khó tưởng tượng rằng thiên nhiên vừa khắc nghiệt vừa rất đẹp”

7. Tên bức ảnh: “Stag Deer Bellowing”. Tác giả: Prashant Meswani, London, UK

 
“Con tuần lộc rú lên ở công viên Richmond”

8. Tên bức ảnh: “Muscle Power". Tác giả: Archna Singh, India

 
“Cuộc chiến giữa con hổ cái và con hổ đực, con hổ cái tỏ ra cực kỳ hung dữ khi bảo vệ những đứa con của mình trước kẻ đồng loại xa lạ”

9. Tên bức ảnh: “Zebras and the rim of the Crater". Tác giả: Zik Teo, Tanzania

 
"Ngorongoro Crater, Tanzania, là miệng núi lửa đã ngưng hoạt động lớn nhất thế giới. Ngựa vằn nằm trong số những loài động vật phổ biến nhất sống trong miệng núi lửa, cùng với linh dương đầu bò, linh dương, linh cẩu, và sư tử. Vào một ngày đẹp trời, một cái nhìn toàn cảnh 360º của vành miệng núi lửa có thể được nhìn thấy rõ với các loài động vật hoang dã đang sinh sống"

10. Tên bức ảnh: “Children in the Darkness”. Tác giả: Abdullah Alghajar, Syria

 
"Trẻ em khuyết tật sống ở vùng chiến sự Syria"

11. Tên bức ảnh: “Biltigiri”, Tác giả: Mattia Passarini, India

 
"Các đầu bếp người Ramnami ở Chhattisgarh, Ấn Độ. Người Ramnami xăm tên của chúa "Ram" trên cơ thể họ. Toàn bộ hình xăm của họ là tên của Ram, tên của vị thánh mà họ tôn thờ nhất. Các Ramnami Samaj là một phái của harijan (Untouchable) Ram, được thành lập vào những năm 1890, các giáo phái đã trở thành một lực lượng thống trị trong đời sống tôn giáo của khu vực. Các hình xăm là kết quả của sự tận tâm của họ và cũng là một món quà, một sự thừa nhận từ Ram"

12. Tên bức ảnh: “Temper”. Tác giả: Adam Birkan, Bangkok, Thailand

 
“Một bé gái đang nằm khóc ở một trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok, có lẽ cô bé bị lạc mất cha mẹ”

13. Tên bức ảnh: “Dead Sea Mudbathing”. Tác giả: Nick Riley, Israel

 
“Người dân tắm bùn giàu chất khoáng tại một vùng biển chết ở Israel” 

14. Tên bức ảnh: “Tea Time in the Hut". Tác giả: K, France

 
“Bức ảnh chụp về một con búp bê trong hộp nhựa. Với ánh sáng huyền ảo, đây như một bộ phim viễn tưởng về một thế giới tương lai”

15. Tên bức ảnh:“Waiting". Tác giả: Roberto Fiore, Romania

 
“Người đàn ông đang ngồi trên giường trầm ngâm suy nghĩ. Trong khi người phụ nữ đang cẩn thận chuẩn bị bánh mỳ cho ngày cầu nguyện Orthodox Eucharist”.

16. Tên bức ảnh: “My Brothers and I”. Tác giả: Tyler G, Virginia, America

 
"Chuyến đi của chúng tôi đến Miami đi qua dãy núi Blue Ridge Parkway. Chúng tôi dừng lại trên sườn núi này nhìn ra xuống chân núi. Mặc dù chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều trong suốt cuộc hành trình, nhưng ở đây chúng tôi đã cảm nhận và ghi nhớ về tình anh em của chúng tôi"

17. Tên bức ảnh: “Destroyed Homs”. Tác giả: Sergey Ponomarev, Syria

 
"Những con chim bay qua các ngôi nhà bị phá hủy trong quận Khalidiya ở Homs, Syria. Trong sự tĩnh lặng rộng lớn của trung tâm thành phố bị phá hủy của Homs, có những vùng rộng lớn, hoàn toàn yên ắng. Sau đó, đột nhiên, một cơn gió mạnh làm đàn chim bay loạn trên không"

18. Tên bức ảnh: “The Storm”. Tác giả: Aytül Akbaş, Turkey

 
"Trong khi tôi đang chụp ảnh với cháu trai của mình, một cơn bão ập đến và thật tình cờ, tôi đã bắt được khoảnh khắc tuyệt đẹp này"

19. Tên bức ảnh: “Tokyo – Shinagawa Station”. Tác giả: Peter Franc, Japan

 
“Hình ảnh tấp nập thường thấy của thành phố đông đúc và hối hả Tokyo. Bức ảnh ghi lại dòng người vội vã tại trạm tàu điện ngầm lớn nhất Tokyo”.


An Trần
Bình luận
vtcnews.vn