Trưa 17/5, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi tiến hành lấy mẫu thức ăn tại quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà) để xét nghiệm.
Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng đã lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc cho 17 du khách.
Theo ông Nguyễn Minh Tiến, dựa vào kết quả xét nghiệm kể trên, cơ quan chức năng có đủ cơ sở kết luận quán cơm gà Bà Buội là đơn vị gây ra ngộ độc cho 17 du khách.
Trong chiều nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính.
Video: 33 du khách ngộ độc sau khi ăn hải sản ở Cát Bà
Trước đó như đã đưa tin, tối 14/5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 bệnh nhân vào viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm tại quán cơm gà Bà Buội, sau đó đi uống nước dừa. Khi về đến khách sạn thì họ có các triệu chứng trên.
Được biết, 17 bệnh nhân trên là của hai đoàn khách du lịch đến từ Vũng Tàu và Hà Nội. Trong đó có 11 người thuộc đoàn cán bộ thuộc phường 7 (TP Vũng Tàu) ra Đà Nẵng để đi thực tế học hỏi kinh nghiệm.
Bình luận