16h30 trực tiếp SLNA vs HAGL: Công Phượng hồi hương đối đầu Quế Ngọc Hải

Thể thaoThứ Bảy, 18/03/2017 08:46:00 +07:00

2 năm trước, Công Phượng hồi hương đấu SLNA trên sân Vinh nhưng đã hoàn toàn “tắt điện” và HAGL nhận hai trái đắng.

Đó là trận đấu ở vòng 9 V-League 2015. Hôm ấy, trên khán đài sân Vinh, bà Hoa – mẹ Công Phượng lần đầu đi xem con trai chơi bóng ở quê nhà.

Bên bà Hoa, khán đài còn có không ít người dân làng Vồng Vổng (Nghệ An). Họ đã phải chia đôi cảm xúc, vừa cổ vũ cho đội nhà Sông Lam Nghệ An (SLNA), vừa cổ vũ cho “thằng cu Phượng Bảy” người làng.

Nhưng Công Phượng “tắt điện”. Mỗi khi cầu thủ sinh ra ở Đô Lương có bóng, đi bóng, lập tức 3 đến 4 cầu thủ SLNA bao vây, không cho anh cơ hội làm nên chuyện.

hinh-anh-cong-phuong-that-bai-truoc-ronaldo-xu-nghe-8

Công Phượng "tắt điện" trên sân Vinh 2 năm trước. (Ảnh: Quang Minh)

Chung cuộc, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thua 0-2. Hùng “xà ngang” là người mở tỷ số cho SLNA với một pha vuốt bóng cực nhanh ngay phút thứ 7. Phi Sơn là người ấn định tỷ số ở phút 72 với một cú sút xa đẳng cấp.

Video: SLNA đánh bại HAGL 2-0 ở mùa giải 2015

Chiều nay, sau 2 năm, Công Phượng lại có dịp hồi hương chơi bóng tại quê nhà, nơi anh từng “bị loại” khi bắt đầu con đường đến với bóng đá vì bị chê nhỏ con, yếu ớt.

Người ta chờ đợi một cuộc đối đầu thú vị giữa đội trưởng, tiền đạo Công Phượng của HAGL với đội trưởng, trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA. Đây cũng là hai cầu thủ vừa được HLV Hữu Thắng triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

hanh-trinh-bi-bat-chet-o-v-league-cua-cong-phuong-16

Công Phượng sẽ lại đối đầu Quế Ngọc Hải chiều nay. (Ảnh: Quang Minh)

Ngoài Quế Ngọc Hải, Công Phượng, SLNA còn có trung vệ Hoàng Văn Khánh, tiền đạo Hồ Tuấn Tài lên tuyển và sẽ là đồng đội của Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, A Hoàng bên phía HAGL. Tất cả sẽ giáp mặt trong trận này.

Trên bảng xếp hạng, HAGL đang xếp trên SLNA đúng 1 bậc với 1 điểm hơn. So với 2 năm trước, SLNA hiện tại không mạnh bằng.

Trong khi đoàn quân nhà bầu Đức dù vừa trải qua 2 thất bại liên tiếp song vẫn được đánh giá có sự tiến bộ vượt bậc, không dễ để SLNA “đè ngửa” như mùa giải 2015.

Một yếu tố khác đáng chú ý, SLNA mùa này thường chơi không tốt trên sân nhà. Họ mới chỉ có 1 chiến thắng, 3 trận hòa và 1 trận thua. Ngược lại, HAGL chơi không tồi trên sân khách khi đã có 2 chiến thắng trong 4 lần "xuống núi".

Thiện An
Chuyên đề: V-League 2017
Bình luận
vtcnews.vn