14 cô gái bị giam giữ, bắt chụp ảnh khỏa thân để khống chế

Bản tin 113Thứ Ba, 06/12/2022 09:20:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng ập vào căn nhà ở TP Biên Hòa (Đồng Nai), bắt quả tang nhiều thanh niên xăm trổ đang canh giữ 14 cô gái trẻ để phục vụ quán karaoke.

Tối 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ triệt xóa nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, xảy ra tại TP Biên Hòa.

15h ngày 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, bắt quả tang 8 đối tượng, gồm: Nguyễn Vũ Phong (SN 1997, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau); Trương Jhon Ny (SN 2000, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM); Ngô Minh Khoa (SN 1999, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An); Trần Tuấn Khải (SN 1999, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng); Quách Văn Quang (SN 2005, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và Lê Thị Nguyệt Nhi (SN 2004), Mai Trung Hiếu (SN 2006), Trần Quốc Tuấn (SN 2006, cùng ngụ TP Biên Hòa). 

14 cô gái bị giam giữ, bắt chụp ảnh khỏa thân để khống chế - 1

8 đàn em của Tuyền và Hưng (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Nhóm người trên đang có hành vi giam giữ 14 cô gái, đều là tiếp viên karaoke. Đường dây này do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (SN 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (SN 1991) cầm đầu.

Tuyền và Hưng bị tổ công tác khác bắt giữ cùng thời điểm với 8 đàn em. Lực lượng công an cũng kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này tại TP Biên Hòa là quán Nice (phường Tân Biên) và quán Thùy Dương (phường Tam Hiệp). Tại các quán karaoke này, công an bắt quả tang nhân viên nữ có hành vi nhảy múa thoát y, kích dục cho khách.

Qua đấu tranh, Tuyền và Hưng khai nhận đã móc nối với các đối tượng tại TP.HCM tìm kiếm nạn nhân nữ để lừa vay nợ số tiền 20 - 25 triệu đồng. Các đối tượng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thể hiện nạn nhân tự nguyện đến xin việc và vay tiền, nhiều nạn nhân bị buộc thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế không để bỏ trốn. Sau khi viết giấy nợ, Tuyền và Hưng đưa các nạn nhân về giao cho đàn em canh giữ.

Hàng ngày, những nạn nhân bị chở đến các quán karaoke nói trên để kích dục, khỏa thân, múa thoát y và bán dâm. Những nạn nhân không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền boa của khách, số tiền này cũng phải nộp lại một phần cho Tuyền và Hưng.

14 cô gái bị giam giữ, bắt chụp ảnh khỏa thân để khống chế - 2

Tuyền và Hưng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao, từ 20 đến 30%/tháng. Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền boa của các tiếp viên.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP.HCM, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Khánh Hội (SN 2002, ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu); Nguyễn Tấn Kiệt (SN 2004, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và Hà Văn Nghị (SN 1978, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Nhóm đối tượng này đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 - 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 - 25 triệu đồng với lý do là “phí môi giới việc làm”.

Sau đó, nhóm này liên hệ cho Tuyền và Hưng đến để “trả nợ” thay cho các nạn nhân, sau đó các nạn nhân bị đưa về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Duy Phương(VOV-TP.HCM)
Bình luận
vtcnews.vn