Trọng tài Mark Clattenburg lại gây scandal kiểu Rooney

Thể thaoThứ Sáu, 04/03/2011 08:32:00 +07:00

(VTC News) - Mark Clattenburg là trọng tài thăng tiến nhất của FA trong vài năm qua, và cũng là trọng tài gây nhiều scandal nhất.

(VTC News) - Mark Clattenburg là trọng tài thăng tiến nhất của FA trong vài năm qua, và cũng là trọng tài gây nhiều scandal nhất.
Sau quyết định đầy tranh cãi không thổi phạt với cú đánh cùi chỏ của Wayne Rooney dành cho James McCarthy trong chiến thắng 4-0 trước Wigan của MU, Mark Clattenburg lại tiếp tục biến thành trung tâm của sự chỉ trích.
Đó là trận đá lại giữa Man City - Aston Villa tại vòng 5 FA Cup vừa diễn ra. Phút 58, Mario Balotelli và Chris Herd có tình huống tranh chấp bóng bổng và pha quay chậm cho thấy cái cùi chỏ của Balotelli đã vung thẳng vào mặt của Herd khiến anh nằm vật trên sân.
Pha chơi cùi chỏ của Balotelli.

Tình huống đó diễn ra rất gần tầm quan sát của băng ghế huấn luyện Aston Villa. Các cầu thủ và thành viên BHL đều dễ dàng chứng kiến được sự việc nên đã khiếu nại với trọng tài yêu cầu một hành động trừng phạt dành cho chân sút người Italia. Tuy nhiên, Mark Clattenburg chỉ rút ra một chiếc thẻ vàng.
Gerard Houllier sau trận đấu đã cho biết tình huống đó Balotelli làm hoàn toàn có chủ đích, và rằng lẽ ra anh ta phải bị truất quyền thi đấu. Roberto Mancini không bình luận gì về việc này, nhưng có lẽ ông cũng phải thừa nhận điều đó đúng vì ngay sau pha bóng đó, Mancini đã rút ngay Balotelli ra khỏi sân.
Mark Clattenburg lại gây tranh cãi với một pha chơi cùi chỏ.

Một lần nữa Mark Clattenburg lại đưa ra một quyết định đầy tranh cãi sau một tình huống chơi cùi chỏ. Khác ở chỗ, với Balotelli thì ông này nhìn thấy và phạt thẻ vàng, còn với Rooney thì không nhìn thấy (tranh chấp không bóng) nên xem như… không xảy ra chuyện gì.
Tay thợ điện lành nghề ngoài đời này đã từng gây ra không ít điều tiếng trong nghiệp cầm còi. Trong đó có 3 sự việc rất nổi bật: Vụ từ chối bàn thắng tuyệt đẹp của Pedro Mendes vào lưới MU năm 2005, 3 quyết định liên tiếp gây ra căng thẳng trong trận derby Merseyside năm 2007 (và không bao giờ được FA giao bắt chính trận đấu này kể từ đó), và mới đây nhất là bàn thắng kỳ cục của Nani trong trận MU - Tottenham cuối năm ngoái.
Không thấy Rooney xài cùi chỏ với James McCarthy, Mark Clattenburg coi như không có chuyện gì xảy ra.
Hầu như tất cả những sự kiện tai tiếng trên đều xảy ra sau khi Clattenburg được công nhận là trọng tài FIFA vào năm 2005, khi mới 30 tuổi - xác lập kỷ lục trọng tài FIFA trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Anh.


Hoàng Quân
Bình luận
vtcnews.vn