HLV Park Hang Seo lần đầu bật mí về 'vật bất ly thân' trên sân tập

Thể thaoThứ Hai, 13/11/2017 13:57:00 +07:00

Trong những buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo luôn cầm trên tay một cuốn sổ nhỏ ghi chi chít chữ.

Bên cạnh những ghi chép về chuyên môn, cuốn sổ tay cũng là một công cụ giúp HLV Park Hang Seo nhớ tên các cầu thủ trong các buổi tập. Việc đọc tên riêng tiếng Việt luôn là một thử thách khó nhằn với người nước ngoài và ông Park cũng không phải ngoại lệ. Ông phải ghi phiên âm tên từng người ra sổ tay để tiện cho việc giao tiếp.

"Tên cầu thủ Việt Nam rất khó phát âm. Tôi phải cầm theo danh sách ghi cách phát âm theo tiếng Hàn", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam tiết lộ.

Park Hang Seo (3) 16

HLV Park Hang Seo cầm theo quyển sổ tay trong những buổi tập đầu tiên.

Ông cũng gặp một vấn đề nhỏ khi có những cầu thủ tên giống nhau, như thủ môn và hậu vệ cùng tên Bùi Tiến Dũng. Dù vậy sau vài ngày tập, HLV người Hàn Quốc đã không cần phải cầm sổ để gọi tên cầu thủ nữa.

"Có những người lại còn có tên giống nhau nữa nên tôi có những bối rối nhất định. Đến hôm nay tôi đã thuộc hết rồi nên không có vấn đề gì cả. Việc giao tiếp và chỉ đạo trên sân đã ổn", HLV Park chia sẻ.

HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng không quá lo lắng về việc giao tiếp với các cầu thủ trên sân trong trận đấu tối mai. Theo HLV Park, ông đã truyền đạt rất kỹ cho các học trò trong các buổi tập để họ dễ dàng hiểu được những yêu cầu từ cabin huấn luyện khi trận đấu đang diễn ra.

"Tôi mong các cầu thủ thực hiện đúng những gì tôi truyền đạt cho họ trong quá trình huấn luyện. Tôi nhấn mạnh vai trò của đội trưởng Văn Quyết. Tôi nghĩ rằng ở trên sân chúng ta hãy tin vào các cầu thủ", HLV Park Hang Seo phát biểu.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn