Cuốn sách truyền cảm hứng cho người trẻ khởi nghiệp

Sao ViệtThứ Tư, 15/11/2023 22:05:00 +07:00
(VTC News) -

Tác giả Hoàng Hữu Thắng vừa ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Chiều 15/11, cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" (Alpha Books và Nhà xuất bản Thế Giới) được ông Hoàng Hữu Thắng cho ra mắt bạn đọc.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Lục Nam, Bắc Giang, Hoàng Hữu Thắng trải qua tuổi thơ nghèo khó, cơ cực, 5 lần thi trượt đại học,... nhưng vẫn quyết đứng lên bằng được và nỗ lực để chạm đến thành công.

Ông được biết đến như một tấm gương lãnh đạo truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Ông Thắng muốn chia sẻ những giá trị và bài học mà ông thu được từ đoạn đời này của mình đến với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp…

Tác giả Hoàng Hữu Thắng ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể".

 Tác giả Hoàng Hữu Thắng ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể".

"Khao khát thoát nghèo, thoát khỏi cảnh đồng ruộng và mong muốn đền đáp công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ đã thôi thúc tôi bước chân ra khỏi cổng làng, nhưng đường đời không bằng phẳng đã vùi dập tôi với những vấp ngã đầu đời vô cùng đau đớn và làm hao mòn tâm trí, bạc tóc, bạc mặt nhưng sau cùng tôi vẫn quyết đứng lên bằng được để chạm đến thành công...", tác giả Hoàng Hữu Thắng chia sẻ.

Hành trình nỗ lực đó đã được Hoàng Hữu Thắng ghi lại trong cuốn sách đầu tay "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể". 

Anh mong rằng, thông qua cuốn sách này, sẽ trao truyền lại cho các bạn trẻ những kiến thức thực tế và có giá trị để giúp cho các bạn vững vàng hơn trên hành trình phát triển bản thân, hành trình khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp của mình.

Đánh giá về cuốn sách, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn FPT - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: "Trong tất cả những doanh nhân trẻ tôi đã từng làm việc và tiếp xúc. Hoàng Hữu Thắng – Tác giả của cuốn sách là người khiến tôi ấn tượng và có cảm nhận sâu sắc. Vì xuất phát điểm khó khăn, doanh nhân ấy đã dùng nghị lực của chính bản thân mình để vươn lên và thành công như ngày hôm nay.

Và tất cả những điều đó, từ hành trình phát triển bản thân, vượt qua những vấp ngã đến hành trình khởi nghiệp rồi chạm đến thành công đã được khắc họa rất rõ nét trong cuốn sách này, bao gồm cả những bài học từ thành công và sai lầm".

Tác giả Hoàng Hữu Thắng trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán sách sẽ được dùng cho Quỹ từ thiện Chắp cánh ước mơ, kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện việc xây trường học, xây thư viện cho các huyện, miền núi còn gặp nhiều khó khăn. 

Mục tiêu của dự án nhằm giúp trẻ em vùng cao có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới. Qua đó, dự án giúp các em dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức mới, tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo. 

Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí mà thư viện còn góp phần thực hiện phát triển văn hóa, xã hội giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội.

My Anh
Bình luận