AVG: Sẽ dùng đến luật để "nói chuyện" với bầu Kiên

Thể thaoThứ Năm, 29/12/2011 09:33:00 +07:00

(VTC News)- "Nếu là quyết định cá nhân, anh Kiên phải tự chịu trách nhiệm chứ không thể đánh đồng sang các thành viên khác của VPF"

(VTC News)- Ngay sau khi công văn của VPF cho phép VTV,VTC và các đài truyền hình địa phương được quyền phát sóng các trận đấu của Super League, V-League và cúp Quốc gia, phía AVG đã lập tức lên tiếng đáp trả.Theo thông cáo báo chí gửi đến giới truyền thông chiều nay, phía AVG khẳng định công văn mời các đài truyền hình tường thuật trực tiếp và phát lại các trận đấu của 4 giải bóng đá, trong đó có Giải bóng đá hạng Nhất và Giải bóng đá Ngoại hạng của VPF đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế về vấn đề bản quyền.

AVG sẽ không để yên cho VPF thích làm gì thì làm

AVG cũng tuyên bố sẽ gửi hồ sơ chứng lý tới các cơ quan chức năng, các cơ quan hữu quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp ghi nhận trong Hợp đồng bản quyền giữa AVG và VFF và tin rằng các cơ quan quản lý nhà nước sẽ không bỏ qua hành vi vi phạm này.
Chủ tịch AVG, ông Phạm Nhật Vũ, còn khẳng định: "Nếu anh Kiên ký công văn trên, thì đấy là sự vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của một tổ chức.... Nếu là quyết định cá nhân, anh Kiên phải tự chịu trách nhiệm chứ không thể đánh đồng sang các thành viên khác của VPF. Còn nếu có sự đồng thuận của VPF, thì đây là một sự vi phạm tập thể.... AVG sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình”.

Song lời "đe dọa" ấy của ông Vũ chẳng làm bầu Kiên lo ngại: "Tôi không biết gì về bản hợp đồng của người khác. Tôi chỉ biết việc của chúng tôi, của VPF. Tôi chỉ làm trong phạm vi và quyền hạn mà công ty VPF được phép. Cái gì liên quan giữa AVG và VFF là chuyện riêng giữa hai bên".

Bầu Kiên vẫn rất tự tin vào cái lý của mình (Ảnh: Quang Minh)


Như vậy, quả bóng trách nhiệm giờ đã bị đẩy trả về phía VFF. Nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam không có động thái gì trong thời gian sắp tới thì việc các bên liên quan lôi nhau ra tòa là điều không thể tránh khỏi.

1. Ngày 21.12.2011, AVG đã gửi văn bản tới VFF, nêu rõ: “Việc đàm phán, làm việc (nếu có nhu cầu thay đổi thực sự từ phía VFF) cần diễn ra trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào từ phía VFF cho dù với đối tác là VFF hay bất kỳ một tổ chức/cá nhân nào”.

2. Ngày 28.12.2011, AVG lại có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nêu rõ 6 điểm cần được đảm bảo trong quá trình VFF chuyển giao thực hiện hợp đồng bản quyền bóng đá đã ký với AVG cho VPF (quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp, theo điều 3 Nghị quyết 426/QN-LĐBĐVN ngày 28.12.2011 – điều này không đồng nghĩa với “quyền sở hữu các giải”). Những quan điểm này không phải nhằm loại bỏ VPF khỏi cuộc chơi mà là cách thức tiến hành để đạt được mục đích vừa bảo đảm lợi ích hợp pháp của AVG vừa tạo điều kiện để VPF hoạt động đúng luật pháp.

3. Ngày 28.12, AVG đã đồng ý chia sẻ bản quyền miễn phí với các đài truyền hình trong cả nước đối với 2 trận đấu khai mạc Giải bóng đá hạng Nhất và Giải bóng đá ngoại hạng là trận giữa Trẻ SHB Đà Nẵng – Đồng Tâm Long An trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) ngày 31.12.2011 và trận giữa Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa trên sân Vinh (Nghệ An) ngày 1.1.2012.

4. Ngày 29.12, bầu Kiên- đại diện VPF- kí công văn cho phép VTV, VTC được phát sóng các trận đấu của giải ngoại hạng (Super League), hạng nhất (V-League), cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia 2012.


Nhạc Dương (Tổng hợp)


Bình luận
vtcnews.vn