Phải 8 năm nữa, phở Việt Nam mới có thể được UNESCO vinh danh
Để trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, bản thân phở đã sẵn lợi thế, nhưng ít nhất 8 năm nữa thì phở Việt Nam mới được UNESCO công nhận.
Để trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, bản thân phở đã sẵn lợi thế, nhưng ít nhất 8 năm nữa thì phở Việt Nam mới được UNESCO công nhận.
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Những món ăn Việt Nam có tên độc đáo dưới đây khiến nhiều người ngỡ ngàng, hóa ra là đặc sản nước mình cả.
Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao "Con gà cục tác lá chanh, con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi chưa"? Đi tìm lời giải thôi nào!
Cơm huyết rồng có màu đỏ nâu nổi bật, khiến thực khách không khỏi tò mò.
Với người xa xứ, không gì bằng ngày trở về được thưởng thức món ngon dân tộc, đặc biệt khi có chén nước mắm đậm vị truyền thống.
Cơm trắng với muối những tưởng là món ta ăn khi chẳng còn gì để ăn, nhưng trong mắt người Huế lại có vị thế chẳng thua gì "bát trân, tứ bửu" sang quý.
Đoán biết bạn có phải là “fan cứng” của mắm Việt qua loạt danh sách “kính thưa các loại mắm” sau đây.
Ta biết ba bữa cơ bản là ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, nhưng "bữa lỡ" là khái niệm mà không nhiều người quen thuộc lắm.
Nhiều người nước ngoài cố gắng nấu phở, nhưng không phải ai cũng biết các thảo mộc cần thiết cho một tô phở 'chuẩn Việt'.
Có những món bánh Việt Nam đi thành đôi và "thuộc về nhau" như một định lý, có món này thì không thể thiếu món kia được.
Dù thế nào thì có một sự thật là các món ăn Việt khi lên hình đều cực kì hấp dẫn dưới mọi góc kính.
Mùa nắng nóng hãy năng ăn đồ Việt, vì văn hóa ẩm thực mùa hè của nước ta chính là một vị thuốc giải nhiệt tốt nhất.
Tất cả cùng được gọi là phở Việt Nam nhưng tại đó vẫn tồn tại những nét đặc trưng thú vị.
Bún chả không phải là sơn hào hải vị nhưng đây là một món ăn chứa đựng hồn cốt của văn hoá ẩm thực người Hà Nội.
Đã bao giờ bạn thắc mắc mẹ hay bà sao phải kho cá bằng chiếc nồi đất cũ rích hay chưa?
Khó có vùng miền nào tại Việt Nam mà người dân lại thích ăn cay như xứ Huế.
Người Việt có thói quen dùng rất nhiều loại lá cây để gói thức ăn, không chỉ để “bao bọc” mà còn giúp tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.
Đôi đũa không chỉ là vật dụng sinh hoạt hàng ngày mà còn ẩn chứa nhiều nét đẹp văn hóa của người Việt.
Ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, góp phần mang đến sự phong phú, đa dạng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Các tỉnh miền Tây Nam Bộ phóng khoáng và hào sảng với trù phú sông nước, kênh rạch. Chính điều đó đã làm nên một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Việc sử dụng gia vị đúng cách, đúng lúc và liều lượng sẽ góp phần làm tăng thêm hương vị đậm đà trong từng món ăn ở mỗi vùng miền.
Người nước ngoài có cái nhìn như thế nào về ẩm thực Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Kho quẹt là món ăn quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của cái tên này.
Nếu như ẩm thực miền Bắc chú trọng sự tinh tế và cầu kỳ, miền Trung đậm đà hương vị thì văn hóa ẩm thực miền Nam mang nét chân chất, giản đơn rất riêng.