Sự thật clip ông lão bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật bị bỏ thừa

Thời sựThứ Hai, 24/04/2017 20:40:00 +07:00

Phần bánh sinh nhật ông lão bán vé số ngồi ăn ngon lành không phải là đồ thừa như nhiều người bịa ra để "câu like".

Sau thời gian ngắn đăng tải trên facebook, clip ông lão bán vé số ngồi cặm cụi ăn bánh kem bên lề đường đã thu hút sự quan tâm và đồng cảm của cộng đồng mạng.

Video:  Cụ ông bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật bên lề đường

Với tốc độ chóng mặt, nhiều trang thông tin điện tử, trang facebook và tài khoản facebook cá nhân có lượng theo dõi lớn đã “ăn theo” để câu view với nội dung “Xót xa hình ảnh cụ ông bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật bị bỏ thừa”.

Nhiều mạnh thường quân bày tỏ sự đồng cảm, xót xa khi hình ảnh cụ ông tóc bạc trắng, ngồi cặm cụi ăn phần bánh bị bỏ đi và muốn tìm thông tin về cụ để giúp đỡ. Bên cạnh đó, không ít người thể hiện thái độ không đồng tình, khi người quay clip có thể để yên cho cụ ăn phần bánh bỏ đi và đăng tải lên mạng xã hội.

Trước nhiều ý kiến trái chiều, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với anh Phạm Hoài Long, ngụ phường 2 (TP.Tân An, tỉnh Long An) người trực tiếp quay clip này.

Hinh anh Su that ve clip cu ong ban ve so ngoi an chiec banh sinh nhat bi bo thua

Cụ ông tên La Long (74) tuổi thường bán vé số quanh khu vực siêu thị Coopmart Tân An (TP.Tân An, tỉnh Long An).

Anh Long cho biết, clip được anh quay ngày 20/4, vào dịp sinh nhật của một bạn trong nhóm “Thiện tâm Long An” mà anh tham gia. Ông cụ tên La Long (74 tuổi), ngụ phường 3 (TP.Tân An).

“Nhóm mình là nhóm thiện nguyện, ngày nào cũng có một tủ bánh mì và tủ quần áo cũ miễn phí cho người nào cần. Còn phần bánh cụ ăn không phải bị bỏ thừa như mọi người đồn nhau, mà là phần mình và các bạn chia ra mời cụ ăn. Thấy cụ ăn rất ngon lành và cảm giác thoải mái, nên mình xin phép cụ cho mình quay lại và đăng tải lên mạng xã hội, cụ đã đồng ý”, anh Long cho biết.

Cũng theo anh Long, cụ thường xuyên ghé tủ đồ từ thiện của nhóm nên người dân xung quanh ai cũng cũng biết. Hoàn cảnh cụ đặc biệt khó khăn, không có vợ con, hiện tại cụ đang sống nương nhờ nhà một người em. Hàng ngày, cụ bán vé số quanh khu vực siêu thị Coopmart Tân An.

Hinh anh Su that ve clip cu ong ban ve so ngoi an chiec banh sinh nhat bi bo thua

Chiếc bánh sinh nhật cụ ăn được quay lại trong clip là phần các bạn ở nhóm thiện nguyện mời.

Nói về việc nhiều người truyền nhau phần bánh cụ ăn là đồ bỏ đi, anh Long bức xúc: “Mình không thể hiểu tại sao các trang thông tin có thể đưa tin như vậy, không hề có kiểm chứng, thích nói sao thì nói. Mình thấy cụ ăn ngon lành, tự nhiên thấy đời nhẹ nhàng, ý nghĩa nên đăng lên cho mọi người cùng xem. Hơn nữa, mong sao ai ở gần thì ghé mua vé số giúp cụ, chứ mình chẳng ham hố gì mấy trò câu like”.

Được biết, nhóm thiện nguyện của anh Long thành lập gần 2 năm. Từ khi thành lập, nhóm đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo nơi đây không còn phải quá lo lắng về vấn đề cơm ăn áo mặc hàng ngày.

Video: Cụ ông đi xe đạp tự chế gây 'sốt' cộng đồng mạng

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn