1. Cà ri đậu hủ và rau củ
Bước 1: Nấu cơm
Bước 2: Cùng lúc đó, cho dầu vào chảo không dính rồi chiên đậu hủ vàng đều.
Bước 3: Trong một chảo khác, tiếp tục cho cà rốt, hành và gừng vào xào đến khi mềm (khoảng 3 đến 5 phút). Cho bột cà ri vào sau đó.
Bước 4: Đổ nước xuýt và sữa dừa vào chảo trên, ninh nhừ. Sau đó cho tiếp đậu hủ và mướp tây vào nấu đến khi thấy rau củ mềm hơn (khoảng 6 đến 8 phút). Rắc ít húng quế lên trên và dọn ra đĩa dùng với cơm.
2. Đậu hủ tẩm vị
Bước 1: Cho dầu hạt cải tinh luyện vào chảo. Dầu nóng, cho cải bẹ và tỏi cắt lát xào khoảng 4 phút.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho nước xuýt vào hầm đến khi còn một nửa. Trong khi đó, trộn đều tỏi băm, gừng, với các gia vị như nước mắm, nước tương, đường nâu, dầu mè.
Bước 3: Cho dầu vào chảo khác rồi cho đậu hủ vào chiên vàng.
Bước 4: Rưới hỗn hợp vừa làm ở bước 2 lên miếng đậu hủ, để trong khoảng 4 phút cho đến khi kẹo lại.
Bước 5: Vừa đổ bột bắp vào nồi nước xuýt vừa đảo đều tay, cho cải bẹ vào, chờ đến khi phần nước dần đặc lại, khoảng 2 phút.
Bước 6: Cho cải bẹ ra dĩa rồi xếp đậu hủ lên phía trên là bạn đã hoàn thành món ăn này.
3. Hủ tíu Thái
Bước 1: Trụng sơ hủ tíu mềm.
Bước 2: Ướp đậu hủ bằng muối. Cho dầu vào chảo không dính rồi chiên vàng đậu hủ.
Bước 3: Cho dầu vào một chảo khác, tiếp tục cho đầu hành, gừng và tỏi vào xào đến khi mềm. Đổ nước xuýt vào và nêm bằng nước mắm, chờ đến khi sôi. Lúc này bỏ đậu Hà Lan vào nấu thêm khoảng 1 đến 2 phút.
Bước 4: Để hủ tíu vào tô rồi múc nước dùng, bỏ vài miếng đậu hủ và hành lá lên trên. Dọn kèm với chanh, ót và húng quế.
Lam Dung
Bình luận