LG thể hiện tham vọng với phân khúc smartphone 3D

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 06/09/2011 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi công bố sẽ cho ra mắt Optimus 3D vào cuối tháng này, LG tiếp tục thể hiện tham vọng của mình đối với phân khúc điện thoại 3D.

(VTC News) - Sau khi công bố sẽ cho ra mắt Optimus 3D vào cuối tháng này, LG tiếp tục thể hiện tham vọng của mình đối với phân khúc điện thoại 3D, bằng việc xúc tiến kế hoạch làm thon gọn mẫu sản phẩm này trong năm tới.
Mục tiêu của kế hoạch cải tiến chiếc Optimus 3D với các tính năng vượt trội, những thông số kỹ thuật được nâng cấp và kiểu dáng thanh mảnh hơn nhằm mục đích tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm này thời gian tới đây.

Với kế hoạch của mình, LG hy vọng sẽ cho ra đời "LG Optimus 3D 2" trong năm 2012 .
"Hình ảnh sống động như thật" trên mẫu quảng cáo Optimus 3D (ảnh: Slashgear)
Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với Pocket-lint, Dr Henry Noh, một trong những nhà phát triển LG Optimus 3D đã giải thích cho kế hoạch của hãng rằng, LG Optimus 3D không phải là chiếc điện thoại mỏng và quyến rũ nhất trên thị trường hiện nay, chính vì vậy mà mục tiêu tiếp theo của LG là làm cho mẫu thiết kế này thanh mảnh hơn, thậm chí là chiếc điện thoại mỏng nhất với công nghệ 3D trên thị trường trong năm 2012.
Noh cũng nói, tất cả điện thoại trong năm tới sẽ khá giống nhau, đại đa số màn hình hiện thị của các thiết bị smart phone trong năm 2011 vào khoảng 4.3 inch sẽ được thiết kế to hơn với khung xương mảnh mai hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà mẫu điện thoại của tất cả mọi người sử dụng sẽ giống hệt nhau, từ kích thước màn hình, độ mỏng, công nghệ máy ảnh, thậm chí là hệ điều hành. Đây có thể là yếu tố chính tạo nên cảm giác nhàm chán cho khách hàng khi sử dụng và chọn mua smartphone.
Cũng vì lý do đó mà Noh xem 3D là tính năng quan trọng, nổi bật, và là điểm nhấn tạo nên sự khác của Optimus 3D 2 so với các đối thủ khi mà sản phẩm này đạt được độ mỏng tối đa. "Năm tới, tất cả các điện thoại sẽ có khuynh hướng mỏng như nhau, có thể là khoảng 6mm. Tích hợp thêm 3D, các thiết bị cồng kềnh bên trong sẽ khiến độ dày của sản phẩm tăng lên 7mm.

"Nhưng tôi cá rằng 90% dân số sẽ không nhận ra sự khác biệt", Noh cho biết thêm: "Chúng tôi muốn thực hiện điều đó để cho mọi người thấy rằng điện thoại có 3D không nhất thiết là sẽ dày hơn. Đó sẽ là một trong những yếu tố khác biệt...".
Hải Vân


Bình luận
vtcnews.vn