Lại kiến nghị tăng thêm ngày nghỉ Tết

Thời sựThứ Bảy, 25/02/2012 07:14:00 +07:00

Theo các đại biểu, việc quy định chỉ đến ngày cuối cùng của năm cũ mới được nghỉ tết như hiện nay khiến nhiều gia đình không đủ thời gian chuẩn bị.

Nhiều đại biểu là cán bộ công đoàn, cán bộ quản lý lao động khẳng định như vậy tại buổi khảo sát, lấy ý kiến của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện pháp luật công đoàn ở TP.HCM chiều 24-2.

Trước đó tại hội thảo góp ý dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Dân, trưởng phòng lao động - tiền lương - tiền công thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho rằng vấn đề tiền lương là căn nguyên của nhiều vụ tranh chấp lao động. Trong đó phổ biến nhất là tình trạng doanh nghiệp bằng cách này hay cách khác chỉ muốn trả cho người lao động mức thấp nhất trong thang bảng lương và cố tìm cách né tránh các khoản nghĩa vụ tài chính liên quan đến tiền lương.

Cũng tại hội thảo này, nhiều đại biểu thống nhất đề nghị Bộ luật lao động sửa đổi nên điều chỉnh tăng ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ bốn ngày lên năm ngày, gồm hai ngày cuối của năm cũ và ba ngày đầu năm mới. Theo các đại biểu, việc quy định chỉ đến ngày cuối cùng của năm cũ mới được nghỉ tết như hiện nay khiến nhiều gia đình không đủ thời gian chuẩn bị một cái tết trọn vẹn.

Theo Tuổi trẻ
Bình luận
vtcnews.vn